Cán bộ cơ sở cai nghiện bị đánh: Chỉ vào can?

(Tin tức pháp luật) - Ông Việt cho biết bản thân không đánh ông Phúc mà vào can ngăn, lúc đó "ông Phúc đang nắm cổ ông Hoàng" nên ông phải lôi ông Phúc ra.

Liên quan đến thông tin cán bộ cơ sở cai nghiện Bình Triệu bị đánh ngay sau cuộc họp xét thi đua, ngày 11/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết, Công an phường 13 đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an quận Bình Thạnh.

Theo đó, ông Võ Văn Phúc (59 tuổi) - Phó trưởng phòng tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu - gửi đơn tố cáo 3 người hành hung ông sau cuộc họp khiến ông bị thương.

Ba người này là ông Nguyễn Huy Hoàng (bảo vệ), Phạm Minh Việt (chuyên viên tư vấn) và Nguyễn Trần Tam Hải (kế toán) cùng làm việc tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu. Đơn tố cáo của ông đã được gửi đến Giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu và Công an phường 13 (quận Bình Thạnh).

Can bo co so cai nghien bi danh: Chi vao can?
Ông Phúc với nhiều vết thương và máu trên người sau vụ bị hành hung - Ảnh: TTO

Theo đó, sáng 10/12, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức cuộc họp xét thi đua tháng 10, 11 và tổng kết cuối năm. Cuộc họp có 78 cán bộ, viên chức cùng với giám đốc và 2 phó giám đốc của cơ sở này.

Tại cuộc họp, ông Phúc đã nêu ý kiến phản đối về việc tăng giờ làm việc từ 40 giờ/tuần lên 48 giờ/tuần theo thông báo 22183 ngày 11/8/2020 của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM. Đồng thời nêu ý kiến về việc tổ chức thi đua khen thưởng không công bằng.

Trong lúc ông Phúc phát biểu thì hai ông Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Trần Tam Hải cắt ngang, tiến lại gần ông Phúc nhưng mọi người can ngăn. Sau đó cuộc họp diễn ra bình thường. Trưa cùng ngày sau khi cuộc họp cuối năm kết thúc, ông Phúc xuống lại phòng làm việc thì ông Hoàng đi theo vô phòng, chửi tục.

Trước thái độ của ông Hoàng, ông Phúc im lặng và bật ghi âm. Phát hiện ông Phúc ghi âm, ông Hoàng đã lao vào tấn công ông Phúc. Lúc này, Phạm Minh Việt đứng gần đó cũng lao vào tấn công ông Phúc. Vụ việc chỉ dừng lại khi các nhân viên tại Cơ sở Bình Triệu can ngăn.

Ông Phúc bị thương ở đầu, chảy rất nhiều máu và được đưa đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng bị thương ở đầu, cổ và bàn tay... Bác sĩ đã sơ cứu, may vết thương cầm máu và ông Phúc đã xuất viện trong ngày 10/12.

Theo thông tin từ một số người có mặt lúc xảy ra vụ việc, ông Việt chỉ vào can ngăn chứ không đánh ông Phúc. Ông Việt cũng cho biết bản thân không đánh ông Phúc mà vào can ngăn, lúc đó "ông Phúc đang nắm cổ ông Hoàng" nên ông phải lôi ông Phúc ra.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Phúc cho biết: "Tôi nghĩ tôi bị họ dùng vật nhọn đánh vào đầu nhưng không biết là vật gì. Có thể là chìa khóa hoặc là nhẫn".

Mai Thùy

Thứ Bảy, 12/12/2020 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện