Cán bộ điều tra góp tiền giúp đỡ... cướp

(Tin tức pháp luật) - Thấy gia cảnh Thành khó khăn, các cán bộ điều tra đã góp tiền để vợ con Thành sinh sống qua mấy ngày.

Công an TP Buôn Ma Thuột vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Văn Thành (SN 1989, quê tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, Thành được gia đình bà Trần Thị Hoài Phương (49 tuổi, ở phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột) thuê đến sơn lại nhà. Sau khi sơn đến khoảng 11h thì Thành ra về và hẹn đầu giờ chiều quay lại.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Thành đến nhà bà Phương để sơn thì bà Phương đã đi dạy học, trong nhà chỉ có đứa con gái 13 tuổi.

Sau khi Thành sơn được khoảng 30 phút thì Thành nghĩ Tết này chưa có tiền đưa vợ con về quê Quảng Nam ăn Tết nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Lúc này Thành đã dùng một con dao Thái Lan khống chế cháu gái bắt chỉ chỗ cất tiền rồi vào phòng ngủ lục lấy 3 triệu đồng.

Can bo dieu tra gop tien giup do... cuop
Đối tượng Thành cùng tang vật. Ảnh: Công an TP.HCM

Chưa dừng lại, Thành còn dùng băng keo quấn tay, chân và bịt miệng cháu gái. Sau đó dùng dây bàn là trói cháu vào chân giường trong phòng ngủ rồi lục lấy thêm 1,5 triệu đồng, 1 máy tính xách tay và một chiếc máy ảnh.

Sau khi cướp được số tiền và tài sản trên Thành đã nhanh chóng tẩu thoát.

Từ tin báo của gia đình nạn nhân, công an vào cuộc điều tra, bắt giữ Thành, thu hồi một số tang vật.

Chia sẻ với phóng viên báo Người lao động, chị N.T.T. (vợ Thành) cho biết vợ chồng chị cùng quê ở Quảng Nam, có 1 người con 5 tuổi. Do cuộc sống khó khăn nên đầu năm 2018, vợ chồng chị vào TP.HCM làm ăn. Tuy nhiên, làm được một thời gian thì bị chủ xù nợ, cộng với cuộc sống đắt đỏ, không đủ sống nên tháng 10/2018, vợ chồng chị đưa con lên TP Buôn Ma Thuột làm thuê.

Ở đây, chị T. đi phụ quán nhưng được ít ngày thì đau ốm do bị bệnh tim nên nghỉ việc. Riêng Thành làm thợ sơn nhưng công việc không đều, ngày có ngày không nên không đủ sống.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, Thành phải cầm cố chiếc xe máy được 4 triệu đồng để trả bớt tiền trọ, tiền học cho con.

"Do nợ nần, cộng với việc muốn lo cho vợ con về quê ăn Tết nên anh Thành đã nghĩ quẩn mà không lường được hậu quả. Khi bị bắt, anh Thành còn hỏi cán bộ điều tra là phải nộp phạt bao nhiêu tiền để đi vay mượn mà không biết rằng mình đã gây ra tội lớn", chị T. nói trong nước mắt.

Cũng theo chị T,  khi cán bộ điều tra tới khám xét phòng trọ thì cả nhà chỉ còn lại 20.000 đồng. Thấy hoàn cảnh quá khó khăn nên các cán bộ điều tra đã góp cho 1,7 triệu đồng để mẹ con chị sinh sống trong mấy ngày qua.

"Sau khi anh Thành bị bắt, tôi tính không về quê ăn Tết nhưng một cán bộ điều tra nói bây giờ ở lại cũng chưa được vào thăm anh Thành. Bên cạnh đó, ở đây không có người thân, Tết đến sẽ rất buồn và chị cũng cần về quê để làm giấy tờ tùy thân đã mất nên 2 cán bộ cho thêm 1 triệu đồng để mẹ con tôi mua vé xe về quê. Những lúc khó khăn nhất lại được các anh công an động viên, hỗ trợ khiến tôi bớt đau lòng", chị T. nói.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 03/02/2019 15:01

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện