Cán bộ xinh đẹp giấu tiền khủng cơ quan gửi trai Tây

(Tin tức pháp luật) - Vinh yêu Lewis Douglas sau lần đầu tiên 2 người gặp mặt tại Bình Thuận. Từ đó, Vinh nuôi mộng tưởng Lewis Douglas sẽ về Việt Nam cưới mình.

Ngày 29/8/2019, cơ quan chức năng TP. HCM đang hoàn tất hồ sơ, đưa bị can Lê Thị Thúy Vinh (44 tuổi, cán bộ trạm y tế P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức) ra xét xử về tội tham ô tài sản, số tiền 890 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng thời gian từ tháng 6/2017 đến tháng 10/2017, Vinh đã  thu tổng số tiền là 926 triệu đồng từ việc tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ của Trạm y tế P. Linh Xuân nhưng chỉ nộp lên cấp trên 35,5 triệu đồng.

Số tiền 890 triệu đồng còn lại, Vinh chia cho các cán bộ ở Trạm y tế P. Linh Xuân 45 triệu. Còn 845 triệu Vinh gửi cho một người tên Lewis Douglas tại nhiều thời điểm và ngân hàng khác nhau.

Trao đổi với Đất Việt sáng ngày 29/8/2019, một cán bộ đang công tác tại Trạm y tế P. Linh Xuân cho biết, người có tên Lewis Douglas là một nam giới được Vinh quen vào năm 2016 khi đang đi du lịch ở Phan Thiết - Bình Thuận.

Can bo xinh dep giau tien khung co quan gui trai Tay
Trạm y tế P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM - nơi bị can Vinh công tác.

"Sau lần đi du lịch đó, hai người có quen nhau. Về tới TP. HCM thì họ có hẹn hò, gặp nhau một số lần.

Tôi có nghe Vinh kể lại, Lewis Douglas làm nhân viên an ninh Liên hiệp quốc tại Malaysia nên thường xuyên đi công tác ở các nước khu vực Đông Nam Á. Chính vì thế, hai người gặp nhau trực tiếp rất ít, chủ yếu nói chuyện với nhau qua điện thoại" - vị cán bộ này cho biết.

Mặc dù vậy, Vinh vẫn đem lòng cảm mến người đàn ông ngoại quốc này. Nhất là khi Vinh thường xuyên nhận được lời hứa hẹn, Lewis Douglas sẽ về Việt Nam làm đám cưới và sẽ đưa vợ sang Malaysia sinh sống hay bất cứ đất nước nào mà người đàn ông này đi công tác.

"Tuy nhiên, thời gian gần đây tôi có nghe Vinh nói bạn trai đang gặp khó khăn trong việc làm thủ tục để xuất nhập cảnh, cần khoản tiền để lo thủ tục và nhờ Vinh giúp đỡ.

Chỉ đến khi Vinh bị bắt và khởi tố thì chuyện tình cảm của chị ấy mới bị vỡ lở. Đồng thời, chị Vinh có đơn tố cáo người đàn ông ngoại quốc này lừa tiền mình" - vị cán bộ Trạm y tế P. Linh Xuân chia sẻ.

Cũng theo lời vị cán bộ này, mặc dù đã ngoại 40 tuổi nhưng Vinh có ngoại hình ưa nhìn, tính tình vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Sự việc tham ô tài sản của Vinh diễn ra từ năm 2017, đó cũng là khoảng thời gian Vinh gửi số tiền đó cho bạn trai.

"Về sau có thể biết mình bị lừa nên gần đây chị Vinh không chia sẻ về người đàn ông có tên Lewis Douglas nữa" - cán bộ này cho hay.

Được biết, bên cạnh việc xử lý vụ án tham ô tài sản tại Trạm y tế P. Linh Xuân, cơ quan chức năng TP. HCM hiện cũng đang xử lý đơn tố cáo của bị can Lê Thị Thúy Vinh về việc mình bị Lewis Douglas lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số tiền 845 triệu đồng Vinh chuyển cho bạn trai được gửi tới nhiều tài sản khoản khác nhau. Số tiền này sau đó đã được rút ở cây ATM trong và ngoài nước.

Người đứng tên các tài khoản mà Vinh gửi tiền tới khi làm việc với cơ quan công an đều phủ nhận liên quan tới Lewis Douglas.

Họ cho rằng, có thể do mình bị lộ thông tin cá nhân, kẻ gian lợi dụng điều đó để đăng ký làm thẻ ATM tại các ngân hàng để thực hiện hành vi phạm tôi.

Vân Long

Thứ Năm, 29/08/2019 16:07

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện