Cha siết cổ con rồi đầu thú: Nạn nhân thường đánh người

(Tin tức pháp luật) - Người cha siết cổ con trai tử vong vì nhiều lần mọi người trong nhà bị đánh đập, sau đó đến công an đầu thú.

Người cha đó là Đồng Văn Đạo (58 tuổi, thường trú tại thôn Khuôn Bồng, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn).

Con trai của ông Đạo là Đồng Văn Huân (31 tuổi) có biểu hiện tâm thần sinh sống cùng nhà. Trưa ngày 6/9, khi ông Đạo làm cơm trưa thì giữa hai cha con đã xảy ra mâu thuẫn, ông Đạo đã bị Huân đánh gây thương tích phải đi điều trị tại Trạm y tế xã Vũ Lễ.

Cha siet co con roi dau thu: Nan nhan thuong danh nguoi
Cha sát hại nghịch tử vì nhiều lần bị đánh đập

Sau khi đánh cha, Huân chuẩn bị hung khí và đe dọa sẽ giết cả nhà nên buộc mọi người thân trong nhà phải dùng dây trói Huân vào cột nhà sàn để phòng ngừa Huân ra tay. Vào hồi 22h cùng ngày, sau khi điều trị vết thương, ông Đạo được con rể đưa về nhà.

Quá bức xúc vì nhiều lần mọi người trong nhà bị đứa con trai tâm thần đánh đập, đến 1h ngày 7/9 ông Đạo đã dùng dây thừng siết cổ Huân tử vong, và tự nguyên ra cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trước đó tại Tây Ninh cũng xảy ra trường hợp bố cầm dao giết con. Án mạng xảy ra khoảng 1h20 khuya ngày 3/3 tại căn nhà số 62, khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh. Nạn nhân là anh Nguyễn Minh Nhựt (31 tuổi) bị cha ruột Nguyễn Văn Cảnh (53 tuổi) dùng dao đâm một nhát thấu tim tử vong…

Cha siet co con roi dau thu: Nan nhan thuong danh nguoi
Hiện trường vụ án.

Nhận được tin báo, công an đến hiện trường thì phát hiện anh Nguyễn Minh Nhựt nằm bất tỉnh, trên người có nhiều vết máu. Ông Cảnh và bà Phạm Thị Tuyết Mai (52 tuổi) bị thương tích nặng.

Anh Nhựt được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 10/09/2016 13:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện