Chân dung kẻ bắn súng tiễn đưa anh trai tại lễ tang

(Tin tức pháp luật) - Người bắn 7 phát súng tiễn đưa anh tại lễ tang được nhận xét là người hòa đồng với mọi người và nhiệt tình trong công việc.

Ngày 9/3, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Cần Thơ cho biết cơ quan này vừa phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trần Thanh Phương (ngụ quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo đó, vào tháng 12/2019, ông Phương cho súng vào ba lô rồi mang xuống dự đám tang của anh cùng cha khác mẹ tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Trong lễ tang, ông Phương mang súng ra bắn 7 phát đạn với mục đích để “tiễn đưa” người anh.

Được biết trước đó vào năm 2013, ông Phương lúc đó là Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Phú Thứ, quận Cái Răng.
 
Nhận xét về người này, Tổ trưởng dân phố phường Phú Thứ cho biết: "Thời gian sống ở địa phương, bác Phương có lý lịch tốt, không có tiền án, tiền sự. Mới đây chúng tôi mới biết thông tin bác Phương nổ súng trong đám tang và bị khởi tố, bắt giam.

Vào năm 2013, bác Phương từng làm Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Phú Thứ. Trong thời gian làm việc tại phường, bác cũng không có sai phạm nào. Ngoài ra bác cũng rất nhiệt tình trong công việc và hòa đồng với mọi người xung quanh nên anh em trong cơ quan ai cũng quý mến bác".

Được biết sự việc xảy ra ở ấp Khánh Hội A (nay  thuộc xã Đông Thạnh, Châu Thành, Hậu Giang). Trao đổi thêm về sự việc, Trưởng ấp Khánh Hội A chia sẻ: "Hôm đưa tang người anh cùng cha khác mẹ của ông Phương, khi xe tang vừa đi người dân có nghe thấy liên tiếp vài tiếng súng nhưng không biết ai là người đã nổ súng.

Đám tang hôm đó có rất đông người tham dự, tuy nhiên sau khi chôn cất xong ai về nhà nấy và cũng không ai biết chuyện gì. Đặc biệt sau khi nghe tiếng súng nổ tại đám tang, người dân cũng không ai bỏ chạy, hoảng loạn. Hôm sau tôi thấy công an có đến gia đình ông Phương làm việc liên quan đến vụ việc trên".

Theo vị Trưởng ấp, anh trai ông Phương là thương binh, thuộc gia đình cách mạng và có hưởng trợ cấp hàng tháng.

"Trước hôm đưa tang tôi cũng có gặp ông Phương ở đám nhưng không thấy ông Phương cầm súng. Ông Phương là người nơi khác chứ không phải người địa phương. Anh trai ông Phương bị tai biến nhiều năm nay nên ông Phương cũng thường về thăm nom" -Trưởng ấp nói.

Như thông tin trước đó, năm 2013, ông Phương có người hàng xóm làm nghề mua bán phế liệu và cùng làm trong ban bảo vệ dân phố.

Khoảng tháng 11/2013, trong một lần qua nhà hàng xóm chơi, ông Phương thấy một thanh kim loại có hình dáng nhìn như khẩu súng quân dụng đã bị rỉ sét nặng, không còn hoạt động. Ông Phương hỏi xin thì được hàng xóm đồng ý.

Một thời gian sau, ông Phương lại qua nhà hàng xóm và lần này ông Phương thấy trong đống phế liệu có 2 hộp tiếp đạn đã bị rỉ sét, bên trong có chứa đạn nên ông Phương tiếp tục hỏi xin và cũng được đồng ý. Sau đó, ông Phương nhiều lần mang khẩu súng, hộp tiếp đạn ra sửa chữa.

Đến tháng 12/2019, ông Phương mang súng ra bờ sông phía trước nhà bắn thử một phát thì súng nổ. Tiếp đó, người này cho súng vào ba lô rồi mang xuống dự đám tang của anh cùng cha khác mẹ tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Trong lễ tang, ông Phương mang súng ra bắn 7 phát đạn với mục đích để “tiễn đưa” người anh.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 11/03/2020 07:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện