Chân dung trùm xã hội đen Thái 'Lâm' bị bắt

(Tin tức pháp luật) - Ổ nhóm tội phạm do Thái “Lâm” cầm đầu hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa phận huyện Tiền Hải từ lâu.

Liên quan đến thông tin Công an tỉnh Thái Bình bắt trùm xã hội đen Thái "Lâm", sáng ngày 5/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã An Ninh, huyện Tiền Hải cho biết, năm 2016 Vũ Văn Thái (thường gọi Thái “Lâm”, 43 tuổi, ngụ xã An Ninh) cũng từng có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản.

"Thái cũng mới được ra tù thôi. Sau đó Thái mở công ty bất động sản ở địa phương khác, việc công ty hoạt động bí mật thế nào tôi cũng không nắm rõ. Gia đình Thái không phải có nguồn gốc ở xã An Ninh nhưng về đây sống đã được mấy chục năm rồi.

Hiện giờ, Thái chỉ còn mẹ và anh chị em nhưng họ cũng là những công dân bình thường ở địa phương. Trước đây, Thái cũng đã có vợ nhưng sau đó ly hôn. Ở địa phương, Thái không có biểu hiện gì của người hống hách với người dân thôn xóm", lãnh đạo xã An Ninh cho biết.

Chan dung trum xa hoi den Thai 'Lam' bi bat
Đại ca Thái "Lâm" trong phiên tòa năm 2016. Ảnh: NLĐ

Trước đó, vào chiều ngày 4/11, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Tiền Hải.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Văn Thái, Trần Văn Quân (30 tuổi, ngụ xã Đông Phong, huyện Tiền Hải), Lại Xuân Hoàn (32 tuổi, ngụ xã Đông Phong, huyện Tiền Hải) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Các quyết định trên đều đã được Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, trước đó, ngày 1/11, tại huyện Tiền Hải, trinh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trên và một số người khác có liên quan. Ngày 1/11, Thái không có ở nơi cư trú, sau đó đã đến cơ quan công an trình diện.

Được biết, ổ nhóm tội phạm do "ông trùm" Thái “Lâm” cầm đầu hoạt động theo kiểu “xã hội đen” trên địa bàn huyện Tiền Hải từ lâu, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bản thân "ông trùm" này cũng đã từng vào tù vì vi phạm pháp luật.

Các hoạt động phạm tội chủ yếu của nhóm này được xác định gồm bảo kê, thu "phế" của các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Mai Thùy

Thứ Năm, 05/11/2020 07:44

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện