Chém chết trộm trong đêm: Người vợ không rõ ở đâu

(Tin tức pháp luật) - Sau khi xảy ra sự việc, chị Hằng gửi người con 15 tháng tuổi cho bố mẹ chồng chăm sóc, còn bản thân không rõ đang ở đâu.

Tạm lánh để ổn định tinh thần?

Ngày 15/3/2019, trao đổi với Đất Việt, Trưởng ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, Long An cho biết: "Từ khi sự việc xảy ra, tôi không rõ chị Hằng đang ở đâu. Còn người con 15 tháng tuổi của vợ chồng chị Hằng được gửi cho ông bà nội chăm sóc".

Nói về vụ việc xảy ra vào đêm ngày 11/3 khiến chồng chị Hằng là anh Võ Tấn Hội và Nguyễn Thành Trung (37 tuổi) tử vong, vị trưởng ấp này cho biết, bản thân mình không chứng kiến được sự việc.

"Căn nhà của gia đình chị Hằng nằm ở cuối ấp, đó là khu vắng, xung quanh ít có nhà dân sinh sống, lại xảy ra vào đêm khuya nên ít có người chứng kiến" - vị trưởng ấp Thuận Bắc nói.

Chem chet trom trong dem: Nguoi vo khong ro o dau
Khu vực xảy ra vụ việc chị Hằng chém Trung tử vong.

Trưởng ấp Thuận Bắc nhận định: "Có thể sau khi sự việc xảy ra, chị Hằng vừa bị sốc tâm lý lại vừa bị thương nên đã tạm lánh để ổn định tinh thần".

Về nhân thân của chị Hằng, vị trưởng ấp này cũng cho rằng. "Chị Hằng làm công nhân, thường xuyên vắng nhà và ít tiếp xúc với người khác".

Có hành vi trộm cắp hay không?

Trao đổi thêm về vụ việc, luật sư Phạm Minh Thành - Đoàn Luật sư TP. HCM cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ Nguyễn Thành Trung có hành vi đột nhập, trộm cắp tài sản nhà chị Hằng hay không.

Theo lời khai ban đầu của chị Hằng, do Trung có vay của vợ chồng chị số tiền 60 triệu nhưng không có khả năng trả. Đến đêm ngày 11/3, Trung đột nhập vào nhà chị Hằng mở két sắt nhưng bị chồng chị Hằng phát hiện nên Trung đã dùng hung khí tấn công an Hội tử vong.

Tiếp sau đó, Trung khống chế chị Hằng nhưng người phụ nữ này thoát ra được. Trung tiếp tục truy đuổi liền bị chị Hằng vớ con dao quay lại chém một nhát trúng đỉnh đầu tử vong.

"Bản chất của hành vi dẫn đến án mạng là hành động của Trung. Nếu Trung vào nhà chị Hằng không phải bằng con đường đột nhập, mục đích không phải là trộm cắp tài sản thì tính chất vụ án sẽ thay đổi.

Từ đó, sẽ xác định được hành vi của chị Hằng là phòng vệ chính đáng hay không" - luật sư Thành cho hay.

Theo vị luật sư này, một điểm đáng lưu ý cũng cần làm rõ trong vụ án là hung khí mà Trung ra tay sát hại anh Thành được lấy từ đâu?

Luật sư Thành phân tích: "Nếu Trung chuẩn bị sẵn hung khí khi vào nhà chị Hằng, điều đó chứng tỏ đối tượng này đã chuẩn bị sẵn tâm lý và có ý định gây thương tích cho người khác.

Ngược lại, con dao này được Trung lấy từ nhà chị Hằng thì việc xác định hành động phòng vệ của chị Hằng sẽ khó khăn hơn".

Tuy nhiên, vị luật sư này cho rằng với nghiệp vụ điều tra của mình, công an tỉnh Long An sẽ làm rõ từng chi tiết trong vụ án để xác định hành vi của chị Hằng có vi phạm pháp luật hay không.

Vân Nam

Thứ Bảy, 16/03/2019 07:52

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện