Chiếm đoạt 1.700 hộp cá cứu trợ vùng lũ: Chia mấy thôn?

(Tin tức pháp luật) - Ông Lương cho biết, Sĩ phát cho người dân 4 thôn ở xã Cự Nẫm với khoảng trên 300 hộp cá hộp.

Liên quan đến thông tin tài xế chiếm đoạt 1.700 hộp cá hộp cứu trợ vùng lũ, sáng ngày 28/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tiến, Bí thư xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận và cho biết, tài xế Ngô Xuân Sĩ, 31 tuổi là người dân địa phương.

"Tôi được biết, Sĩ có đem cá hộp về phân phát cho bà con trong xóm làng, còn có chia hết số hộp cá đó hay không thì tôi không rõ. Cả xã Cự Nẫm có khoảng 600 hộ dân bị ngập lụt", ông Tiến cho biết.

Theo ông Tiến, ở địa phương, Sĩ chỉ làm nghề lái xe, lao động tự do, gia đình không khá giả. Từ trước đến nay, Sĩ chưa gây ra vụ việc nào liên quan đến pháp luật.

Chiem doat 1.700 hop ca cuu tro vung lu: Chia may thon?
Đối tượng Ngô Xuân Sĩ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Infonet

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Cự Nẫm cho rằng, Sĩ phát cho người dân 4 thôn trong xã Cự Nẫm với khoảng trên 300 hộp cá.

Trước đó, ngày 22/10, Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão là 150 thùng cá hộp (7.200 hộp cá, trị giá gần 160 triệu đồng) từ Khánh Hòa ra Quảng Bình cho bà Hạnh, thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên ở TP.HCM, đang thuê nhà tại Đồng Hới, Quảng Bình.

Tuy nhiên, khi đến Quảng Bình, Sĩ không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch và cho người chia nhỏ số hàng phát cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở 9 thôn của 3 xã Cự Nẫm, Hưng Trạch và thị trấn Phong Nha.

Khi người nhờ Sĩ chở giúp hàng hóa gọi điện, nhắn tin yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp, Sĩ nói dối xe bị tai nạn nên chưa giao hàng cho bà Hạnh được...

Qua xác minh, Sĩ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân. Còn gần 1.700 hộp trị giá khoảng 37 triệu đồng, Sĩ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời và thôn Phong Nha khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

Hành vi của Sĩ có dấu hiệu của tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, vì vậy lực lượng chức năng khởi tố để điều tra.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 28/11/2020 10:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện