Chiêu bỏ thuốc mê cướp tài sản ở bến xe Đà Lạt

(Tin tức pháp luật) - Kẻ gian nói chuyện với hành khách đang ngồi chờ xe rồi mời hút thuốc và ăn uống có chứa thuốc mê trong thức ăn.

Ngày 15/12/2019, Công an TP. Đà Lạt - Lâm Đồng có văn bản cảnh báo gửi đến người dân khu vực các bến xe, trạm xe, trên các tuyến xe khách về tình hình kẻ gian chiếm đoạt tài sản bằng cách sử dụng thuốc mê.

Theo Công an TP Đà Lạt, thời gian qua xuất hiện hành vi đánh thuốc mê hành khách trên các chuyến xe khách đến TP Đà Lạt khiến hành khách rơi vào tình trạng không kháng cự được rồi cướp tài sản.

Cụ thể, kẻ trộm cướp thường lân la ở các bến xe và tìm cách làm quen với khách chờ xe. Sau khi đã làm quen, chúng mời hành khách ăn uống, hút thuốc có chứa thuốc mê. 

Chieu bo thuoc me cuop tai san o ben xe Da Lat
Bến xe liên tỉnh là nơi Công an Đà Lạt ghi nhận một trường hợp du khách trình báo bị người lạ đánh thuốc mê.

Lợi dụng nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt, chúng nhanh chóng chiếm đoạt tài sản có giá trị như điện thoại, tiền bạc, tư trang,...

Công an TP Đà Lạt khuyến nghị hành khách đi xe không ăn uống, hút thuốc cùng người lạ. 

Ngoài ra, cảnh giác với việc bắt chuyện ở các bến xe để làm quen vì rất dễ tạo điều kiện cho kẻ xấu ra tay đánh thuốc mê.

Thượng tá Bùi Đức Rô - Phó trưởng Công an TP. Đà Lạt cho biết, đơn vị có tiếp nhận một trường hợp du khách trình báo bị người lạ đánh thuốc mê trên xe khách và lấy hết tài sản trên chuyến xe từ TP. HCM đến Đà Lạt. 

Du khách này được một người lạ mặt mời uống nước ở trạm xe tại khu vục Dầu Giây (Đồng Nai) rồi đột nhiên cảm thấy choáng váng, khi tỉnh lại thì toàn bộ tài sản mang theo người đã bị mất.

Ngọc Mai 

Thứ Hai, 16/12/2019 07:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện