Chiêu lừa bán lan đột biến chiếm đoạt 500 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Tâm lấy hình ảnh từ các nhà vườn, lựa chọn những cây lan đột biến khủng rồi đăng bán trên mạng xã hội với giá rẻ.

Ngày 31/12/2020, ông Nguyễn Quý Ngọc - Chủ tịch UBND xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, chính quyền địa phương mới được thông báo từ Công an tỉnh Hòa Bình về việc đối tượng Đặng Văn Tâm (27 tuổi) sinh sống trên địa bàn bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Tâm từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, chưa có giá đình. Sau khi lĩnh án về, Tâm không có biểu hiện gì bất thường.

Tôi không rõ số tiền Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua bán lan đột biến là bao nhiêu nhưng chưa bao giờ thấy đối tượng này khoe mẽ hay có biểu hiện gì của việc giàu có" - ông Ngọc cho hay.

Trong khi đó, theo thông tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cung cấp, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2020, đối tượng Đặng Văn Tâm lập tài khoản giả mạo một chủ vườn lan đột biến lớn, có địa chỉ tại TP Hòa Bình trên mạng xã hội zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng của 3 người bằng hình thức lừa bán lan đột biến giả, nhận tiền cọc sau đó... "mất hút".

Thủ đoạn của Tâm là lên mạng xã hội tìm hiểu, lựa chọn những nhà vườn có số lượng lan đột biến lớn, sau đó tải hình ảnh về những giò lan đột biến khủng về và đăng tải trên trang cá nhân của mình rao bán với giá rẻ.

Người có nhu cầu mua lan phải chuyển trước cho Tâm một khoản tiền đặt cọc nhất định, sau khi nhận được tiền, Tâm tìm mọi cách chặn liên lạc và tiếp tục đi lừa những người khác.

Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang di lý Đặng Văn Tâm về để tiếp tục điều tra vụ án.

Ngọc Thanh

Thứ Năm, 31/12/2020 13:28

Sự Kiện