Chồng chết dưới ao, có vết thương lạ: Lời kể người vợ

(Tin tức pháp luật) - Sau khi vớt thi thể anh Thiện lên bờ, người dân thấy trên đầu nạn nhân có nhiều vết thương do vật cứng gây ra.

Liên quan đến nghi án vợ giết chồng rồi phi tang xuống ao, chiều ngày 19/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Mạnh Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Thịnh (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo đó, nạn nhân là anh Hà Tiến Thiện (37 tuổi, trú tại xã Tân Thịnh). Vợ anh Thiện là Ma Thị M (30 tuổi).

"Cho đến giờ cơ quan điều tra vẫn đang làm cũng như chưa có chứng cứ gì về việc này. Trước khi xảy ra vụ việc, vợ chồng M cũng không có mâu thuẫn hay xích mích gì từ trước. Tuy nhiên, do vụ việc có bất thường nên cơ quan chức năng đang xác minh điều tra", ông Cường nói.

Chong chet duoi ao, co vet thuong la: Loi ke nguoi vo
Nơi tìm thấy thi thể anh Thiện. Ảnh: NĐT

Theo ông Cường, anh Thiện từng là cán bộ công tác tại Công ty Cổ phần mía đường Sơn Dương. Còn M hiện đang là Phó Chủ tịch hội nông dân của xã.

"M mới giữ nhiệm vụ này thôi, là cán bộ bán chuyên trách. Tiếp xúc với M, tôi thấy cô này không có biểu hiện gì bất thường", lãnh đạo xã Tân Thịnh nói thêm.

Về việc này, cùng ngày, đại diện nơi cư trú của nạn nhân cho biết, thi thể anh Thiện được tìm thấy tại ao trước nhà.

"10h sáng ngày 15/10, người dân đã vớt thi thể anh Thiện lên nhưng mãi đến chiều tôi mới nhận được thông tin. Khi tôi ra thì thấy cơ quan chức năng thu giữ bộ ấm chén với cái phích nước để ở bàn, trong nhà thì không có gì xáo trộn", vị đại diện này cho biết

Trước đó, vào sáng ngày 15/10, người dân phát hiện thi thể anh Thiện dưới ao của gia đình, trên đầu có nhiều vết thương do vật cứng gây ra, tại hiện trường xuất hiện nhiều vết lôi kéo, dấu hiệu phi tang xác.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, bà Hà Thị Tươi, thím ruột của nạn nhân kể lại: "Khoảng 9h ngày 15/10, tôi đi làm về đến nhà thì thấy chị Dung - mẹ cháu Thiện gọi tôi xuống. Lúc đó M còn khóc và kể bị chồng kéo xuống ao rồi sau đó lên được nhưng chồng lên lúc nào thì không biết.

Ngay sau đó, tôi và chị Dung đi tìm cháu Thiện, đi tìm 2 vòng mà không thấy đâu, tôi chạy về nhà cầm con dao sang vườn mía sau nhà chị Dung phát toàn bộ cỏ để tìm cháu Thiện mà vẫn không thấy. Tôi lại vòng về trước nhà thì người tôi lại nổi hết gai ốc lên”.

Sau đó, bà Tươi về lấy sào ra gẩy một vòng quanh ao nhưng không thấy gì.

"Do linh tính mách bảo, tôi bảo chị Dung lấy cho tôi cái sào dài hơn để tôi gẩy lại 1 vòng, nhưng cũng không thấy gì. Sau đó tôi đẩy gậy ra xa khoảng 2 mét thì thấy bùng lên xác của cháu tôi, lúc đó 2 chị em ngỡ ngàng rồi òa khóc. Sau đó xã nhận được tin báo cử người xuống phong tỏa hiện trường, điều tra vụ án", bà Tươi kể lại.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 19/10/2019 17:56

Sự Kiện