Chồng mất, vợ kiện con thơ đòi 200 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Sau khi chồng mất chưa được tròn 21 ngày, người vợ đã vội vàng chuẩn bị các thủ tục kiện 3 đứa con thơ đòi 200 triệu đồng, bỏ theo bồ.

Câu chuyện xảy ra tại một gia đình nghèo huyện Củ Chi, TP.HCM. Người cha vốn là trẻ mồ côi, nên khi xây dựng được một mái ấm với vợ và 3 đứa con nhỏ, tuy vất vả làm công nhân kiếm ăn qua ngày, nhưng ông cảm thấy rất hạnh phúc.

Nhưng bỗng nhiên tai nạn ập đến cướp đi sinh mạng của ông, được bồi thường và trả tiền bảo hiểm, nên sau đám tang, gia đình vẫn còn được tầm 200 triệu đồng. Thương các cháu còn non dại nên dì đem gửi ngân hàng để lo cho ba cháu nhỏ.

Thế nhưng, nỗi đau mất cha chưa nguôi thì chúng đã bị mẹ khởi kiện tại TAND huyện đòi số tiền ít ỏi mà từ cái chết của cha có được.

Người thẩm phán của vụ án cảm thấy xót xa, ông cũng nhận thấy vụ án có nhiều điểm khó xử. Cụ thể như đây không thể là án chia thừa kế vì tài sản này có được sau khi người cha đã mất. Về người giám hộ cho ba đứa trẻ (do chúng chưa thành niên) cũng có điều lấn cấn, bởi nguyên đơn vụ án là mẹ chúng, còn cha chúng thì vừa mất.

Mẹ kiện ba đứa con thơ lấy tiền đi theo bồ

Mẹ kiện ba đứa con thơ lấy tiền đi theo bồ

Ban đầu, khi tham gia các buổi hòa giải, người mẹ cương quyết đòi số tiền trên cho mình. Nhưng sau khi nhận được sự thỏa thuận là chia số tiền thành 4 phần, người mẹ nhận 1 phần thì bà liền đồng ý và làm đơn xin nhanh chóng thi hành án, để nhận tiền.

Để giảm bớt nỗi đau cho ba đứa trẻ, người thẩm phán luôn nói khéo với chúng rằng: “Mẹ bị nợ nần vây nên cần tiền trả nợ, quẫn quá nên phải làm thế, các con đừng giận mẹ. Số tiền mẹ lấy là mượn tạm để giải quyết khó khăn trước mắt...”.

Thế nhưng, cô con gái lớn đã biết tất cả, cô bé từng thốt lên: “Chú đừng gạt con, mẹ con lấy tiền đem cho ông kia”. Đó chính là người đàn ông mà mẹ chúng có quan hệ tình cảm sâu sắc trước nay.

Nhưng vị thẩm phán vẫn luôn reo trong suy nghĩ của những đứa trẻ, dù có chuyện gì thì đó vẫn là đấng sinh thành của các con, vì ông nghĩ chắc chắn người mẹ ấy sẽ phải quay lại.

Một năm sau, người mẹ lại quay về tìm con. Chị cứ ngỡ qua bao nhiêu chuyện các con sẽ quay mặt với mình. Nhưng không, những đứa trẻ ấy vẫn dang rộng vòng tay để ôm lấy mẹ chúng.

Khả Ngân (Lược theo Pháp Luật TPHCM)

Thứ Bảy, 28/02/2015 14:18

Sự Kiện