Chưa xử được đối thủ, gấp súng bắn nhầm đúng bạn

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng mang súng AK đi xử đối thủ nhưng do thao tác gập súng không đúng nên đã dẫn tới súng cướp cò bắn người ngồi cạnh.

Đối tượng bị Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) tạm giữ hình sự để điều tra về vụ nổ súng khiến 1 người bị thương nặng là Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990, trú xóm 12, xã Nghi Phú, TP Vinh).

Tối 17/3, người dân xóm 5 (xã Nghi Phú) nghe tiếng súng nổ. Chạy ra, người dân phát hiện anh Hoàng Văn Dũng (SN 1990, trú xóm 14, Nghi Phú) bị thương ở vai, nghi do vết đạn của súng bắn. Anh Dũng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, xử lý vết thương.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh đã có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ, tài liệu. Qua xác minh tìm hiểu, công an xác định Nguyễn Văn Mạnh là đối tượng đã nổ súng nên truy bắt. Tuy nhiên, Mạnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chua xu duoc doi thu, gap sung ban nham dung ban
Khẩu súng AK báng gập Mạnh cầm đi để giải quyết mâu thuẫn

Sau nhiều ngày truy bắt, đến ngày 25/3, công an đã khống chế, bắt giữ Mạnh khi đang trốn tại khu vực đê sông Lam thuộc địa phận xã Hưng Hòa, TP Vinh. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng quân dụng AK báng gập, trong hộp tiếp đạn có 8 viên đạn và 1 viên đã lên nòng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Mạnh khai nhận vào tối 17/3, do có mâu thuẫn xã hội, Mạnh cầm theo súng AK để xử lý đối thủ.  Khi Mạnh đang đi bộ ngoài đường thì gặp Hoàng Văn Dũng đi ô tô đến nên nhờ Dũng chở.

Đến nơi, Mạnh cầm súng xuống xe còn Dũng ngồi trên xe. Lúc sau, Mạnh cầm súng trở lại xe ô tô. Quá trình thao tác gập súng không đúng nên đã dẫn đến súng cướp cò bắn liên tiếp 3 phát đạn, trong đó, 1 phát trúng vào bả vai của Dũng.

Hiện, Công an thành phố Vinh đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguồn gốc khẩu súng mà Mạnh tàng trữ. 

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 31/03/2020 19:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện