Chuyển nửa tỷ đồng cho trai tây vẫn không thấy quà

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ quen một người nước ngoài qua mạng xã hội và bị người này lừa gần 500 triệu đồng.

Nạn nhân bị người bạn trai quen qua mạng lừa gần 500 triệu đồng là chị T.T.N. (trú huyện Lục Nam, Bắc Giang).

Ngày 19/3, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp nhận đơn tố cáo của chị T.T.N. về việc bị kẻ xấu quen qua mạng xã hội lừa gần 500 triệu đồng.

Theo trình báo của nạn nhân, chị N quen một người nước ngoài qua Facebook. Người này tự xưng là lính Mỹ, đang công tác tại Trung Đông.

Người này còn nói có lượng lớn vàng thỏi nhưng không thể vận chuyển về Mỹ khi kết thúc đợt công tác. Để làm tin, người này đã gửi hình ảnh các thỏi vàng cho chị N.

Hồi đầu năm, người này nói sẽ chuyển vàng về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh bảo đảm để nhờ chị N bán vàng. Người bạn quen qua mạng hứa sẽ chia cho chị N một phần tiền nếu việc mua bán thành công.

Sau đó kẻ lừa đảo yêu cầu chị N chuyển gần 500 triệu đồng vào một tài khoản để trả cước phí vận chuyển. Tuy nhiên khi người phụ nữ chuyển khoản, người này cắt liên lạc với nạn nhân.

Thượng tá Trịnh Nguyên Lượng, Phó phòng cảnh sát hình sự Công an Bắc Giang, cho biết trong các vụ án dạng này, tội phạm thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết, thậm chí là lòng tham của bị hại để lừa đảo.

Phòng cảnh sát hình sự khuyến cáo khi sử dụng mạng xã hội tuyệt đối không chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản người khác khi không xác định được cụ thể họ là ai, sử dụng tiền vào mục đích gì...

Thời gian qua xảy ra nhiều trường hợp phụ nữ tin lời bạn trai qua mạng rồi bị đối tượng lợi dụng, lừa đảo.

Mới đây công an TP Hà Nội đang xác minh, làm rõ trình báo của chị Mai K.A. (SN 1987, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc bị một nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 207 triệu đồng.

Theo trình báo của chị K.A., chị có quen biết và nhiều lần trò chuyện với một người tự xưng tên Johnson Paul Alexander qua mạng xã hội facebook.

Đầu tháng 3/2020, người đàn ông tên Johnson ngỏ ý muốn nhờ K.A. nhận giúp một bưu kiện được gửi về Việt Nam. Theo người đàn ông nay, bên trong bưu kiện là vật dụng, đồ dùng cá nhân, quần áo và một vài tài liệu quan trọng. Quá tin tưởng người bạn quen qua mạng, chị K.A. đã đồng ý và chuyển tổng số tiền 207 triệu đồng để nhận quà nhưng vẫn không nhận được nên nghi ngờ báo công an.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/03/2020 07:29

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện