Clip cảnh sát đánh vi phạm: Chỉ là khống chế

(Tin tức pháp luật) - Trên mạng xuất hiện đoạn clip cảnh sát đánh thanh niên vi phạm, theo lãnh đạo thì báo cáo không có trường hợp đánh.

Trên mạng vừa xuất hiện đoạn clip dài 8 phút ghi lại cảnh 2 thanh niên không đội nón bảo hiểm chạy lạng lách, phía sau có 2 xe cảnh sát đuổi trên cao tốc Liên Khương - Đà Lạt.

Đoạn clip cho thấy 2 thanh niên chạy với tốc độ cao và liên tục đánh võng nhằm không cho CSGT vượt lên trước. Một trong 2 người trên xe còn có động tác định đạp cảnh sát lúc lực lượng thi hành công vụ áp sát ra hiệu lệnh.

Cuối đoạn clip có ghi cảnh sau khi lực lượng chức năng chặn được phương tiện vi phạm thì 3 cán bộ công an đánh, khống chế 2 thanh niên này.

Chiều 7/6, một lãnh đạo Đội CSGT, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt Triệu Văn Giang (23 tuổi, ngụ TP Đà Lạt - thanh niên được cho là cầm lái xe máy trong clip) 6 lỗi vi phạm trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Clip canh sat danh vi pham: Chi la khong che
Lực lượng chức năng truy đuổi 2 thanh niên vi phạm. Ảnh cắt từ clip.

Theo lãnh đạo Đội CSGT, sáng 1/6 một tổ công tác của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tỉnh lộ 725 thuộc thị trấn Nam Ban thì phát hiện 2 người đi xe không đội nón bảo hiểm.

“Tổ công tác yêu cầu 2 người này dừng phương tiện để kiểm tra thì thanh niên cầm lái phóng xe bỏ chạy. Hai cán bộ chiến sĩ đuổi theo để yêu cầu dừng phương tiện”, vị này nói.

Tuy nhiên, 2 thanh niên vẫn tăng ga bỏ chạy từ thị trấn Nam Ban ra cao tốc Liên Khương, liên tục đánh võng để thách thức lực lượng chức năng.

“Khi đến đến cao tốc Liên Khương - Đà Lạt, một chiến sĩ cơ động thuộc Công an huyện Đức Trọng đang làm nhiệm vụ ở đây dùng xe đặc chủng hỗ trợ CSGT. Lực lượng chức năng truy đuổi từ Nam Ban ra đến cao tốc Liên Khương hơn 30 km mới dừng được phương tiện vi phạm”, vị này nói...

Thiếu tá Mai Xuân Sơn, Đội trưởng Đội CSGT Lâm Hà cho biết, theo báo cáo của các cán bộ thì không có trường hợp đánh 2 người vi phạm.

"Trong lúc truy đuổi 2 thanh niên có dùng những lời lẽ không hay chửi lực lượng chức năng. Nếu có thông tin công an đánh 2 người vi phạm, đội sẽ yêu cầu cấp dưới báo cáo. Khi có báo cáo chúng tôi sẽ căn cứ để xử lý", thiếu tá Sơn thông tin.

Đại tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: Thông tin 2 CSGT và một trật tự đánh người vi phạm thì không có. Lúc dừng được phương tiện 2 thanh niên định bỏ chạy nên 2 cán bộ chỉ khống chế chứ không có việc đánh.

Trước đó dư luận cũng xôn xao trước clip dân quân mặc đồng phục màu xanh liên tục cầm dùi cui đánh vào người các thanh niên không mặc áo.

 Thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết đã tạm đình chỉ 6 dân quân tự vệ của P.An Bình, thị xã Dĩ An để làm rõ clip “dân quân đánh người vi phạm giao thông” được đăng tải trên Facebook gây xôn xao dư luận.

Theo xác minh ban đầu, việc xảy ra vào tối 30-4 trên một tuyến đường thuộc khu phố Bình Đường 2, P.An Bình, thị xã Dĩ An.

Lúc này, tổ tuần tra gồm sáu dân quân tự vệ của P. An Bình đang đi tuần tra thì phát hiện một nhóm 4 thanh niên có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Khi tổ dân quân tuần tra làm việc với nhóm thanh niên này thì xảy ra mâu thuẫn. Nhóm thanh niên cự cãi tổ dân quân. Không giữ được bình tĩnh, các dân quân cũng xô xát lại với nhóm thanh niên.

Clip 3 cảnh sát đánh 2 thanh niên vi phạm

Hoàng Hà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/06/2016 11:09

Sự Kiện