Cô dâu bị bạn thân trộm vàng: Bóc mẽ lời nói dối

(Tin tức pháp luật) - Sau khi kết thúc đám cưới, cô dâu bị chính người bạn gái thân trộm hơn 1 cây vàng.

Tối 10/10, Công an huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc nhận được đơn trình báo của bà Lê Thị Mai (SN 1969, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc) về việc gia đình bà bị kẻ gian trộm cắp 3 chiếc kiềng bằng vàng 9999, tương đương 11 chỉ để ở trong buồng ngủ tầng một của gia đình ngay sau khi gia đình tổ chức đám cưới cho con gái xong. Tổng trị giá tài sản gần 50 triệu đồng.

Sau khi điều tra, công an xác định kẻ trộm vàng là Lưu Thị Kim Anh (SN 1999, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc). Kim Anh là bạn học với cô dâu - con gái của bà Mai.

Trưa ngày 12/10, trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Giang -Chủ tịch UBND xã Đồng Văn xác nhận ngay sau khi nhận được tin báo gia đình bà Mai về việc mất trộm khoảng hơn 1 cây vàng, công an xã Đồng Văn đã phối hợp với công an huyện Yên Lạc để tìm ra đối tượng trộm. Ngay trong đêm, công an đã xác định được kẻ trộm là người bạn thân của cô dâu.

"Cụ thể, sau khi tổ chức đám cưới xong, cô dâu có nhờ mẹ đẻ cất hộ vàng nhưng do bận nên bà Mai chưa kịp cất thì bị trộm đi. Sau đó công an đã tiến hành sàng lọc các đối tượng thì phát hiện kẻ trộm là bạn thân của cô dâu. Ban đầu cô gái này loanh quanh không nhận tội, bằng biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã phải thừa nhận" -ông Giang thông tin.

Co dau bi ban than trom vang: Boc me loi noi doi
Đối tượng Lưu Thị Kim Anh

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sói -Trưởng công an xã Đồng Văn cho biết: "Ban đầu sau khi phát hiện bị mất trộm số vàng trên, gia đình bà Mai đã khoanh vùng 6 người khả nghi, trong đó có  Lưu Thị Kim Anh. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với 6 người này, không ai thừa nhận đã trộm số vàng trên nên gia đình đã phải trình báo công an.

Nhận được tin báo, chúng tôi phải hỏi lại gia đình xem có chính xác là bị mất trộm vàng không vì tại hiện trường không có dấu vết gì. Sau quá trình truy hỏi, công an xác định kẻ trộm vàng là Kim Anh. Cô gái trộm vàng này cũng chính là bạn thân của cô dâu.

Đối tượng khai nhận khoảng 14h ngày 10/10, sau khi đưa cô dâu về nhà ngoại theo phong tục địa phương, Kim Anh đã đưa cô dâu đi gội đầu cách nhà 1km. Sau khi đưa được cô dâu tới quán gội đầu, Kim Anh nói dối rằng mình để quên giày ở nhà cô dâu nên quay về lấy rồi trộm luôn vàng cưới của cô dâu.

Sau khi trộm xong, đối tượng đem vàng về nhà cất giấu rồi tiếp tục đến chở cô dâu về nhà như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí đến khi công an xuống đối tượng vẫn tỏ thái độ bình thường, không hề sợ sệt hay lo lắng trước việc làm của mình sẽ bị phát hiện. Mãi sau đó, đối tượng mới thừa nhận hành vi trộm cắp".

Hiện công an huyện Yên Lạc đã thu hồi vật chứng của vụ án gồm 3 chiếc kiềng bằng vàng, trong đó có 2 chiếc 3 chỉ và 1 chiếc 5 chỉ.

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 12/10/2019 14:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện