Cô gái giao gà bị sát hại:Chủ mưu ăn phở hàng ngày

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ cô gái giao gà bị sát hại, trước khi bị bắt, kẻ chủ mưu vẫn thản nhiên đi ăn phở hàng ngày.

Kẻ chủ mưu lỳ lợm trong vụ án cô gái giao gà Cao Mỹ Duyên (21 tuổi) bị sát lại là Bùi Văn Công (44 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Trong vụ án này, cả 5 đối tượng gây án đều đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Quá trình làm việc với cơ quan công an, 4 đối tượng là Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1972), Lường Văn Lả (sinh năm 1993), Lường Văn Hùng (sinh năm 1980) đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, tuy nhiên đối tượng chủ mưu là Bùi Văn Công lại có nhiều chiêu trò xảo quyệt để chối tội, gây nhiều khó khăn cho lực lượng phá án.

Ngay từ lúc bị triệu tập đến khi bị khởi tố, bắt giam, đối tượng Bùi Văn Công vẫn ngoan cố chối tội, đưa ra những chứng cứ ngoại phạm giả, khai báo không thành khẩn, khi bị các Điều tra viên, Kiểm sát viên bóc mẽ thì hắn lại giở bài cùn, vờ kêu ốm thậm chí giả câm giả điếc.

Co gai giao ga bi sat hai:Chu muu an pho hang ngay
Bùi Văn Công - Đối tượng chủ mưu của vụ án.

Chiều 22/2, các Điều tra viên và Kiểm sát viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và VKSND tỉnh Điện Biên vào Trại tạm giam lấy lời khai thì Bùi Văn Công giở trò kêu mệt, không thể ngồi và cũng không thể nói được.

Ban giám thị Trại tạm giam đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám tuy không phát hiện dấu hiệu bệnh tật gì nhưng vì tên này vẫn tiếp tục giở trò, nên cuộc lấy cung tạm thời bị hoãn lại.

Theo cán bộ quản giáo nơi tạm giam Bùi Văn Công cho biết, Công vào trại ăn rất khỏe, diễn biến, tâm lý bình thường, thậm chí còn khá bình tĩnh. Mặc dù ăn hết suất cơm, tối ngáy o o nhưng khi gặp Điều tra viên, Kiểm sát viên hắn luôn leo lẻo không ăn uống được và kêu mất ngủ!?

Đặc biệt trước đó sau khi bị triệu tập nhiều lần, Công vẫn thản nhiên đi ăn phở hằng ngày, nói với mọi người rằng mình bị mời lên vì thi thể ở cạnh nhà mình chứ không phải thuộc diện tình nghi, hắn còn bật mí cho mọi người những thông tin mới nhất mà hắn có được sau mỗi lần từ sở cẩm về, rằng công an điều tra đến đâu rồi, nghi những kẻ nào...

Làm việc với công an trong thời gian bị triệu tập điều tra, Bùi Văn Công cũng khai báo khá kín kẽ, “trưng” ra các bằng chứng ngoại phạm. Do vậy, các trinh sát ít nhất 2 lần triệu tập đối tượng này lên xong phải thả về.

Trong vụ án này, đối tượng Vương Văn Hùng cũng là 1 trong những đối tượng gian xảo, thường xuyên thay đổi lời khai nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Co gai giao ga bi sat hai:Chu muu an pho hang ngay
Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Ban đầu khi bị bắt, Hùng khai do yêu cầu Duyên giao 13 con gà còn sống nhưng khi kiểm tra thì có 3 con gà đã chết nên tức giận mạng trả lại nhưng bị Duyên mắng.

Trong lúc cãi vã, Hùng đã sát hại Duyên bằng cách bóp cổ chị này. Thấy Duyên ngừng thở nên Hùng đã di chuyển xác nạn nhân vào nhà hoang rồi bỏ về nhà cậu mợ ở cho đến khi bị bắt.

Thế nhưng, khi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy nơi Hùng đưa xác Duyên đến chỉ là hiện trường giả, mọi dấu vết đã được các đối tượng xóa sạch nên phải tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Đến khi thu thập được nhiều tài sản của Duyên được Hùng cất giấu tại nhà người thân, đối tượng mới cúi đầu nhận tội hành vi cướp tài sản, giết người.

Nhưng một lần nữa, Hùng khai rằng chỉ có 1 mình gây án. Vết máu của nạn nhân trong thùng xe tải của Bùi Văn Công (44 tuổi, ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) là bằng chứng quan trọng để mở rộng đối tượng điều tra.

Liên quan đến vụ án này còn có 3 đối tượng khác là Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lừa Văn Lả.

Nhiệm đi cùng với Công hôm 30 Tết đến căn nhà vắng để cùng với đồng phạm thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân. Còn Hùng và Lả đến nhà Công chơi hôm mùng 2 Tết, biết Duyên đang bị nhốt trong thùng xe tải cũng thay nhau thực hiện hành vi thú tính.

Sau khi gây án, cả 5 đối tượng đã phi tang thi thể nạn nhân tại một căn nhà vắng ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Sau khi gây án, Công đã đem chiếc xe tải nhốt nạn nhân Duyên đi rửa sạch sẽ nhưng vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện có vết máu.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 24/02/2019 07:31

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện