Côn đồ lộng hành khu công nghiệp: 'Đất của bố mày đấy'

(Tin tức pháp luật) - Ông Hà cho biết, nhóm côn đồ không chỉ đến công trường ngăn không cho công nhân vào làm việc mà còn tìm đến nhà uy hiếp, chửi bới.

Liên quan đến vụ nhóm côn đồ lộng hành khu công nghiệp, ngày 22/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương đã nắm được vụ việc, hiện giờ cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Trước đó, bà Nguyễn Thanh Thùy - Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Việt Anh cho biết, gần đây khi nhận thi công một số nhà máy tại Khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên, thì bất ngờ xuất hiện nhóm người lạ mặt tìm đến đe dọa, cản trở việc thi công công trình.

Gần đây nhất, vào tối 18/11, nhóm người này vẫn tiếp tục tìm đến tận nhà riêng bà Thùy để uy hiếp.

Theo bà Thùy, trước đó công ty có nhận hợp đồng phục vụ cẩu, nâng hạ hàng hóa tại công trình Eson trong Khu công nghiệp Đông Mai với Công ty CP chuyển giao công nghệ xây dựng, Công ty Tasumi và Công ty Japan Link.

Con do long hanh khu cong nghiep: 'Dat cua bo may day'
Nhóm người lạ mặt kéo đến công trường tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên ngăn không cho công nhân thi công - Ảnh: TTO

Trưa 14/11, khi công nhân công ty đang hạ vật tư tại công trường thì có một nhóm 5 - 6 người đi ô tô đến yêu cầu dừng làm việc. Đến chiều cùng ngày, khi công nhân làm việc trở lại được khoảng 5 phút thì nhóm người trên lại xuất hiện, dọa đánh và yêu cầu gặp lãnh đạo công ty.

Không những vậy, khi ông Nguyễn Việt Hà - phó giám đốc Công ty Việt Anh  ra nói chuyện với nhóm người này liền bị hành hung, đe dọa "đây là đất của bố mày, chúng mày làm nhiều rồi, cút về đi, còn làm nữa bố chặt cụt chân", "các bố mày còn phải nuôi mấy chục thằng trong tù đây".

Chưa dừng lại ở đó, những ngày sau có hàng chục thanh niên tìm tới nhà riêng của ông Hà để uy hiếp, chửi bới.

Con do long hanh khu cong nghiep: 'Dat cua bo may day'
Nhóm người này còn tìm đến nhà ông Hà để chửi bới, đe doạ

"Họ tìm tới nhà tôi chửi bới đòi hành hung, gia đình tôi luôn phải khoá chặt cửa, nhiều ngày không dám ra ngoài. Công nhân không làm việc được ảnh hưởng đến tiến độ thi công của hai công ty nước ngoài mà chúng tôi đang hợp tác", ông Hà nói.

Nói về  việc này, theo thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó giám đốc Ban quản lý Khu công nghiệp Đông Mai cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc ông không có mặt do vào ngày nghỉ cuối tuần.

Tuy nhiên, ông Cường cũng xác nhận đã được nhân viên bảo vệ báo cáo có việc nhóm người nêu trên xuất hiện ở công trường nơi công ty trên đang thi công, có dọa nạt nhưng chưa xảy ra ra việc đánh đập gì.

Thùy Dung

Thứ Hai, 23/11/2020 07:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện