Công an Đồng Nai lập thêm chiến công

(Tin tức pháp luật) - Khi các đối tượng đang dàn trận chờ nhóm kia đến đánh thì bị Công an phường Bửu Long phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vào khuya 21/2, tổ tuần tra của Công an phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai phát hiện một nhóm đối tượng tụ tập có nhiều biểu hiện nghi vấn tại cổng sau của chùa Bửu Phong, thuộc khu phố 5, phường Bửu Long liền tiếp cận, xử lý.

Sau cuộc vây ráp, 6 đối tượng đã bị bắt giữ. Công an đã thu giữ đến 6 cây kiếm, 3 dao rựa, 1 tuýt sắt, 6 cây giáo, đặc biệt là 11 vỏ chai bia có chứa xăng (bom xăng tự chế), tất cả đều được chuẩn bị rất công phu.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận được một người tên S. (ngụ TP Biên Hòa) rủ đi đánh nhau với một nhóm đối tượng tại khu vực "Chợ điều", phường Long Bình do mâu thuẫn trước đó. Khi các đối tượng đang "dàn trận" chờ nhóm kia đến đánh thì bị phát hiện bắt giữ. 

Cong an Dong Nai lap them chien cong
Hung khí của băng nhóm chuẩn bị dàn trận thanh toán

Trước đó, Công an TP Biên Hòa triệt phá vụ việc đòi nợ thuê manh động, lộng hành giữa thanh thiên bạch nhật. Các đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi "Cướp tài sản" là Phạm Bá Duy (30 tuổi; ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), Lý Văn Quyền (23 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai), Đào Văn Cốp và Cao Tiến Đại (cùng 28 tuổi, cùng quê Nghệ An).

Vào tháng 3/2019 anh C.K.V (33 tuổi) cho anh H.V.S (44 tuổi, cùng ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) mượn 30 triệu đồng với thỏa thuận sẽ trả lại trong vòng một tháng. Nhưng sau khi mượn tiền, anh S. không trả.

Đến ngày 22/1/2020, V. nhờ bạn là Phạm Bá Duy đi đòi tiền, thỏa thuận nếu đòi được sẽ ăn chia theo tỷ lệ 50/50.

Sau đó, Duy cùng đồng bọn đến nhà anh S. nhưng không gặp, mà chỉ có vợ anh này là chị T.T.Đ. (44 tuổi) ở nhà. Tại đây, các đối tượng đã dùng búa, tuýp sắt phá khóa cổng, vào bên trong nhà, phá hỏng camera gắn tại đây rồi dắt chiếc xe máy của chị Đ. ra ngoài. Người phụ nữ giữ xe lại nhưng bị các đối tượng khống chế, để đồng bọn dắt xe đi.

Ngoài ra, vào ngày 11/2, Công an TP Biên Hòa đã phối hợp lực lượng Cảnh sát Cơ động Bộ Công an đã triệt phá băng nhóm tội phạm với hàng chục đối tượng được tổ chức quy mô. "Đại bản doanh" của bọn chúng là 4 căn nhà nằm cạnh nghĩa địa ở Biên Hòa.

Sau khi đột nhập, công an bắt quả tang 26 đối tượng đang tổ chức mua bán trái phép chất ma túy; gần 100 tép heroin, hai gói bột trắng, 10 dao lê, mã tấu được thu tại chỗ.

Cong an Dong Nai lap them chien cong
Súng đạn công an thu từ đối tượng nguy hiểm bị bắt giữ

Tại đây, còn có một kho chuyên chứa, độ xe gắn máy.  Ổ tội phạm có tổ chức này bước đầu được xác định do một người tên Chi cầm đầu.

Chủ tịch phường này đã viết thư cảm ơn lực lượng công an vì đã dẹp bỏ được băng nhóm gây nhức nhối lâu nay tại địa phương.

Cùng thời điểm này, Công an phường Long Bình Tân phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa kiểm tra hành chính căn nhà không số thuộc khu phố 2, phường Long Bình Tân của P. M.T (35 tuổi). Tại đây công an phát hiện trong khuôn viên nhà 1 túi ni-lông bên trong chứa 17 viên đạn và 1 hộp tiếp đạn loại 9mm. Người trong gia đình T. còn đem nộp 1 khẩu súng hiệu ZOZAKI M, bên trong hộp tiếp đạn của súng có 6 viên đạn, do T. cất giấu trong nhà.

T. khai nhận mua khẩu súng trên thông qua mạng xã hội của một đối tượng chưa rõ lai lịch với mục đích "phòng thân". Vai ngày trước đó, T. đã lấy khẩu súng trên ra hù dọa một số người.

Ở các lĩnh vực khác về an ninh trật tự, lực lượng cảnh sát đã ngăn chặn kịp thời vụ "đua xe tử thần" trên Quốc lộ 20 trong đêm và bắt giữ đối tượng làm giả con dấu.

Lược theo NLĐ

Chủ Nhật, 23/02/2020 18:34

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện