CSCĐ đánh bạn gái nhập viện chỉ bị cảnh cáo

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ CSCĐ đánh bạn gái nhập viện, hiện hạ sĩ công an bị kỷ luật cảnh cáo và phạt hành chính 3 triệu.

Ngày 9/8, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với hạ sĩ Phan Văn Hưng (công tác tại Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an Hà Tĩnh) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ việc trên, Phòng cảnh sát Bảo vệ và Cơ động cũng đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn đơn vị đối với hạ sĩ Hưng.

Trước đó, chiều 29/7, Đại úy Hà Huy Hưng (Đội trưởng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết hạ sĩ Hưng thừa nhận đã đánh bạn gái cũ nhập viện sau lễ ăn hỏi của chị này.

Khi có tố cáo, công an đã mời hai bên đến làm việc. Bị hại bị thương nhẹ, không yêu cầu điều tra để xử lý hình sự, không yêu cầu bồi thường (cả vật chất và tinh thần).

"Gia đình cô gái chỉ đề nghị Hưng có một lời xin lỗi và cam kết từ nay về sau không được làm những việc liên quan đến con mình nữa", đại úy Hà Huy Hưng thông tin.

CSCD danh ban gai nhap vien chi bi canh cao
Chị H và anh Đ thời điểm bị hạ sĩ Hưng cùng nhóm bạn hành hung.

Trung tá Nguyễn Trường Diệu (Phó phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động) cho hay đơn vị đã yêu cầu hạ sĩ Hưng làm tường trình và viết kiểm điểm tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Như thông tin trước đó, 17 giờ ngày 20/7, sau lễ ăn hỏi, chị Phan Thị H. (trú huyện Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Minh Đ. (trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cùng người thân đến quán karaoke Thiên Cầm ở thị trấn Cẩm Xuyên để hát.

Sau khi hát xong, đi ra khỏi quán, chị H. và anh Đ. bất ngờ bị Phan Văn Hưng cùng một số thanh niên đi trên ô tô lao xuống đánh tới tấp. Anh Đ. bị nhóm này đánh chảy máu mũi, chị H. bị đánh ngất xỉu. Khi người thân vào can ngăn và trình báo công an thì nhóm thanh niên trên mới lên ô tô rời khỏi hiện trường.

Phan Văn Hưng là bạn trai cũ của chị H., là con của một vị nữ Phó chủ tịch huyện Cẩm Xuyên. Trước khi sự việc xảy ra, Hưng thường xuyên nhắn tin đe dọa chị H. Được biết, vào thời điểm bị đánh, chị H. đang mang thai.

Hồng Hoa (Tổng hợp)

Thứ Ba, 09/08/2016 11:30

Sự Kiện