CSGT khẳng định người dân tự ngã, không vô tâm

(Tin tức pháp luật) - Hai chiến sỹ CSGT khẳng định, họ không vô tâm trước tình huống một nam thanh niên bị ngã xuống đường trong khi tổ công tác đang làm việc.

Xung quanh thông tin nam thanh niên ngã nhào trước đầu ô tô do CSGT chặn người vi phạm  xảy ra vào ngày 4/10, gần ngã tư Cầu Dậu, Thanh Trì, Hà Nội (đoạn đường vành đai 3 đi Kim Giang), Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Công an Hà Nội) cho biết, tổ công tác làm việc tại thời điểm trên của đơn vị gồm 2 chiến sỹ CSGT là Thượng úy Nguyễn Văn Quang và Trung úy Mai Thanh Tùng.

Lãnh đạo đơn vị này khẳng định: “Chốt làm việc của chiến sỹ CSGT tại ngã tư trên là theo kế hoạch được chỉ huy phân công và hoàn toàn đúng quy định của ngành.

Đây là chốt làm việc công khai và thường xuyên, cảnh sát có nhiệm vụ chống ùn tắc để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Thực hiện chuyên đề của Phòng CSGT Hà Nội, tổ công tác cũng xử lý những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, chở quá số người theo quy định, những lỗi liên quan đến vi phạm giao thông".

CSGT khang dinh nguoi dan tu nga, khong vo tam
Nam thanh niên mất lái, loạng choạng nhiều vòng vì va chạm với xe phía trước.
CSGT khang dinh nguoi dan tu nga, khong vo tam
Sau đó ngã nhào xuống đường trước đầu ôtô.

Về thông tin của một số người cho rằng, CSGT đứng sau ngã tư mỗi khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện, khiến cho người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn nên người dân bị ngã vì bất ngờ, Trung úy Mai Thanh Tùng khẳng định:

“Tôi là người ra hiệu lệnh dừng xe người vi phạm, cùng lúc này, có một thanh niên khác xô vào phía sau người vi phạm và tự anh ta ngã ra đường.

Ngay lập tức, Thượng úy Nguyễn Văn Quang đang xử lý vi phạm cũng chứng kiến và chạy ra hỗ trợ thanh niên đứng dậy”.

Cũng liên quan đến diễn biến trên, Thượng úy Nguyễn Văn Quang, kể lại: “Thấy một thanh niên ngã ra đường, ngay lập tức tôi chạy ra để giúp anh ta, nhưng vì đường rất đông nên gián đoạn một chút thì mới đến nơi.

Khi đưa thanh niên này vào bên đường, chúng tôi có hỏi thăm anh ấy xem có bị làm sao không, thì anh ta cho biết không có vấn đề gì, rồi lên xe đi luôn”.

Không chỉ vậy, cả hai chiến sỹ cảnh sát trong tổ công tác, trực tiếp liên quan đến vụ việc đều khẳng định, họ không vô tâm trước sự việc.

Trong khi trước đó, theo hình ảnh mà camera hành trình của người tham gia giao thông ghi nhận, một người đi xe máy vi phạm luật giao thông bị cảnh sát ra chặn lại và yêu cầu vào chốt để xử lý.

Cùng lúc này, một thanh niên đi phía sau không kịp phản ứng, đã đâm vào đuôi xe của người vi phạm phía trước nên bị mất lái rồi ngã xuống đường, ngay trước đầu xe ô tô của một người đang tham gia giao thông khác.
 
Mặc dù nam thanh niên bị mất lái và ngã ra đường nhưng một chiến sỹ CSGT không ra giúp đỡ mà vẫn tiếp tục yêu cầu người vi phạm giao thông vào chốt.

Ở những giây cuối của đoạn clip mới xuất một chiến sỹ CSGT cùng tổ công tác thấy sự việc nên có ý định ra giúp đỡ thanh niên bị tai nạn, nhưng thanh niên trên đã tự đứng dậy.

Theo thông tin của người quay lại đoạn clip, nhiều người đi đường chứng kiến sự việc đều cho rằng, CSGT đứng sau ngã tư mỗi khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện, khiến cho người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn nên người dân bị ngã vì bất ngờ.

Thùy Dung (Tổng hợp từ Tri thức trẻ)

Thứ Hai, 12/10/2015 07:26

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện