Cùng lúc yêu 7 phụ nữ rồi lừa tiền: Có đồng phạm?

(Tin tức pháp luật) - Các nạn nhân cho rằng có người đứng sau giúp ông S. lừa tỉnh tiền, đồng thời có thêm 2 nạn nhân tố cáo hành vi của ông S.

Ngày 20/11/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với 7 phụ nữ là nạn nhân tố cáo ông Tống Anh S. (41 tuổi, thường trú tại Thanh Oai, Hà Nội) lừa tình và số tiền 2,5 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, một nạn nhân đã đưa ra được giấy vay nợ viết tay của ông S. từ thời điểm cuối năm 2017.

Các nạn nhân cho rằng, việc vay tiền của ông S. có sự đồng thuận của người thân trong gia đình. Từ đó, họ nghi ngờ có đồng phạm giúp sức ông S. thực hiện hành vi lừa đảo.

Cũng tại buổi làm việc này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết, hiện tại đã có thêm 2 người phụ nữ trình báo bị ông S. lợi dụng chuyện tình cảm rồi lừa đảo.

Đồng thời, sau nhiều tháng phát đi thông báo truy tìm trên toàn quốc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vẫn chưa gặp mặt, làm việc trực tiếp được với ông S.

Cung luc yeu 7 phu nu roi lua tien: Co dong pham?
Ông S. và một phụ nữ đứng đơn tố cáo bị lừa tình, tiền.

Liên quan đến vụ việc này, vào cuối tháng 10/2020, một nạn nhân trong vụ việc cho biết, một người đàn ông tên T.V.T. (72 tuổi, ở Thanh Hóa), tự nhận là bố đẻ của S. đã liên lạc với mình mong muốn thay ông S. “khắc phục hậu quả”.

Ông T. nhờ cô giúp kết nối với 6 người phụ nữ còn lại để “cởi mở tấm lòng”, nói lời xin lỗi vì ông đã sinh ra một người con như vậy và đền bù thiệt hại.

Ông T. bày tỏ sự xót xa trước việc con trai dù đã có vợ con nhưng vẫn đi lừa tình - tiền nhiều người phụ nữ khác. Hành động của S. không ai trong gia đình được biết cho đến khi báo chí đăng tải thông tin.

Theo ông T, con trai mình đã có 2 đời vợ. Gần đây, S. nói với gia đình là sẽ đi làm ăn xa.

“Sống trên đời đã hơn 70 tuổi rồi. Rồi anh em, bạn bè nhìn vào thấy xấu hổ, thấy nhục… Giờ thấy như thế mà coi như không biết thì không thể được.

Chuyện tình cảm thì tôi không dám đề cập. Cái sai của S. thì tôi không dám xin hộ. Chỉ xin mọi người đừng gây áp lực để tôi được sống vui vẻ những quãng ngày còn lại” - ông T. chia sẻ.

Trước đó, người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị ông S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm người yêu.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Một nạn nhân trong vụ việc kể, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về.

Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 21/11/2020 11:40

Sự Kiện