Cướp hồ sơ thầu ở Vĩnh Phúc: Mục đích gì?

(Tin tức pháp luật) - Doanh nghiệp bị cướp hồ sơ thầu đã đặt ra nhiều nghi vấn về mục đích thực sự của những đối tượng gây ra vụ việc.

Ngày 26/4/2020, lãnh đạo Công an huyện Bình Xuyên - Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ các đối tượng gây ra vụ cướp hồ sơ thầu của một doanh nghiệp trên địa bàn xã Đạo Đức vào trưa ngày 23/4.

Theo đó, vào sáng ngày 23/4, một doanh nghiệp có trụ sở tại TP. Hà Nội đem theo hồ sơ thầu đến BQL Dự án đầu tư và xây dựng TP. Phúc Yên để làm thủ tục tham gia đấu thầu dự án Xây lắp công trình, cải tạo, chỉnh trang hệ thống điện chiếu sáng trên địa bàn (giá trị gói thầu vào khoảng 30 tỷ đồng).

Cuop ho so thau o Vinh Phuc: Muc dich gi?
Nhóm đối tượng nghi vấn cướp hồ sơ thầu ở Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, BQL Dự án đầu tư và xây dựng TP. Phúc Yên không nhận và hẹn đến 15h chiều mới nhận, đó cũng là thời điểm sát hạn đóng thầu gói thầu.

Sau đó, một số người của doanh nghiệp này di chuyển đến Nhà hàng cơm gà 136 ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên để ăn trưa.

Khi nhóm của doanh nghiệp này tới quán cũng là lúc có khoảng 11 thanh niên đi trên 5 xe máy vào quán dùng bữa, ngồi cạnh bàn ăn với doanh nghiệp này.

Khi nhóm của doanh nghiệp trả tiền ăn và đi ra xe thì bị các đối tượng đuổi theo cướp 2 túi tài liệu rồi lên xe tẩu thoát.

Đại diện phía doanh nghiệp cho hay, khi phát hiện sự việc, người của doanh nghiệp này đã đuổi theo nhưng bị đồng bọn của chúng tóm gáy, cản trở.

Cuop ho so thau o Vinh Phuc: Muc dich gi?
Các đối tượng theo dõi doanh nghiệp tới tận bàn ăn ( Ảnh do camera an ninh ghi lại).

Ngoài bộ hồ sơ mà doanh nghiệp đã mua của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP Phúc Yên với giá 2 triệu đồng, trong túi tài liệu còn chứa nhiều tài liệu quan trong khác.

Đặc biệt là chứng thư bảo lãnh của ngân hàng với mức 1 tỷ đồng, mà nếu thiếu những tài liệu quan trọng này thì phía doanh nghiệp coi như sẽ bị loại khỏi cuộc đấu thầu.

Chính vì thế, doanh nghiệp này không thể tham gia đấu thầu gói thầu của BQL Dự án đầu tư và xây dựng TP. Phúc Yên như dự định.

Đại diện doanh nghiệp bị cướp hồ sơ thầu cho biết, nhóm đối tượng gây ra vụ việc đã theo dõi đoàn từ trụ sở BQL Dự án đầu tư và xây dựng TP. Phúc Yên và đặt ra nghi vấn mục đích của nhóm này không phải là cướp tài sản mà chủ yếu chỉ để ngăn chặn doanh nghiệp không thể tham dự cuộc đấu thầu.

Ngọc Văn

Chủ Nhật, 26/04/2020 13:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện