Cướp ngân hàng không thành, mua súng 15 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng cướp ngân hàng ở Bình Dương khai mua khẩu súng 15 triệu đồng để thực hiện kế hoạch nhưng bất thành.

Sáng 28/11, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) đã lấy lời khai Trần Công Đức (27 tuổi, ngụ tại Đồng Nai) để làm rõ vụ cướp xảy ra vào ngày 18/11 tại phòng giao dịch Sở Sao-Ngân hàng SHB nằm trên đường ĐT 741 (phường Tân Định, thị xã Bến Cát).

"Đức bị bắt khi đang lẩn trốn ở thị xã Bến Cát, địa phương hắn gây án. Chúng tôi đã thu giữ khẩu súng Colt, 10 viên đạn và các vật dụng chứng minh anh ta thực hiện hành vi cướp Ngân hàng SHB", nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự (C02) Bộ Công an cho biết sáng 28/11.

Bước đầu, Đức khai mua khẩu súng 15 triệu đồng để thực hiện kế hoạch cướp ngân hàng trên đường ĐT 741.

Cuop ngan hang khong thanh, mua sung 15 trieu dong
Khẩu súng mà Đức khai nhận mua để cướp ngân hàng

Qua làm việc ban đầu, Đức khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Ngày 17/11, Đức chuẩn bị quần áo, túi xách rồi mượn xe máy của người quen chạy xuống TP Vũng Tàu. Tại đây, Đức gửi xe máy và thuê một chiếc xe khác (xe Nouvo màu đỏ) rồi chạy về thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Trên đường đi, Đức gỡ bỏ biển số xe này. Khoảng 11h30 ngày 18/11, Đức đến ngân hàng SHB, phường Tân Định, thị xã Bến Cát đi vào sảnh, rút súng đe dọa nhân viên để cướp tiền.

Tuy nhiên, Đức chưa kịp lấy tiền thì bị bảo vệ ngân hàng phát hiện, tri hô cướp. Thấy vậy, Đức bỏ chạy.

Cuop ngan hang khong thanh, mua sung 15 trieu dong
Trần Công Đức bị bắt.

Sau đó, Đức chạy xe về hướng TP Vũng Tàu để trả xe rồi quay lại trốn tại một nhà trọ thuộc phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát) cho đến khi bị lực lượng công an bắt.

Như thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 18/11, một người đàn ông chạy xe máy, che kín mặt xông vào một chi nhánh ngân hàng thương mại nhằm cướp ngân hàng.

Người này đi vào trong ngân hàng, rút vật nhìn giống khẩu súng đe doạ nhân viên ngân hàng và những người có mặt tại đây, yêu cầu lấy tiền đưa cho mình. Tuy nhiên, nhân viên chi nhánh ngân hàng nói tiền đã bỏ hết trong két sắt không lấy ra được. Nam thanh niên tiếp tục kéo hộc tủ ra để kiểm tra, nhưng không có tiền.

Thời gian đối tượng này ở trong phòng giao dịch đe dọa cướp tiền khoảng 5 phút. Khi đối tượng này đang đôi co với nhân viên giao dịch thì bảo vệ bên ngoài vào hô cướp cướp.

Đối tượng sau đó chạy ra ngoài, lên xe máy đậu sẵn lề đường, chạy ngược chiều đường ĐT 741 hướng từ quốc lộ 13 về Cổng Xanh tẩu thoát. Theo xác định của công an, vụ cướp bất thành, ngân hàng chưa bị mất tài sản.

Thùy Dương (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/11/2020 16:18

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện