Cướp trạm thu phí Long Thành-Dầu Giây: Gửi tiền bạn

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng dùng số tiền cướp được mua 10 lượng vàng, gửi một người bạn 700 triệu đồng, số còn lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Kể về quá trình truy bắt 2 đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Nam Định) và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, ngụ Tiền Giang) - gây ra vụ cướp số tiền 2,2 tỷ đồng tại trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây, đại tá Lê Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết: Các trinh sát đã phải tỏa đi nhiều hướng, đặc biệt là các khu vực nhà ga xe khách, bến tàu để truy bắt đối tượng.

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường vụ cướp, cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát các băng nhóm có nhiều tiền án, tiền sự về tội cướp, trộm tài sản nổi lên trên địa bàn Đồng Nai để xác định đối tượng nghi vấn, đồng thời tập trung vào các đối tượng có quen biết với nạn nhân, từng làm việc tại trạm thu phí.

"Trong đó, nổi lên Nam và Tuấn Anh từng là nhân viên phân luồng xe ra vào trạm thu phí. Các đối tượng này nghiện cờ bạc và ăn chơi lêu lỏng, lười làm việc. Nam từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Cuop tram thu phi Long Thanh-Dau Giay: Gui tien ban
Hai nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam (bên trái) và Trần Tuấn Anh tại cơ quan công an. ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Cách đây vài tháng, 2 đối tượng đã nhận quyết định buộc thôi việc. Sau khi vụ án xảy ra, tìm 2 đối tượng này để mời về cơ quan công an để làm việc, thì hai người này đều đã trốn khỏi địa phương" - Đại tá Phương kể.

Các hướng trinh sát được tỏa ra, tập chung chủ yếu ở bến xe Miền Đông và Ga Sài Gòn. Thời điểm phát hiện Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam tại ga Sài Gòn, hai nghi can này rất cảnh giác, có vẻ nóng ruột và lo lắng, đi lòng vòng xem có ai theo dõi mình không rồi mới tiến vào khu vực mua vé tàu.  

Lợi dụng tâm lý đám đông không mua được vé tàu, các trinh sát đã tiếp cận, bắt chuyện và bất ngờ khống chế của Nam và Tuấn Anh. 

Qua khám xét trên người Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam, công an thu giữ hơn 100 triệu đồng và 10 miếng kim loại màu vàng.

Tại cơ quan công an, Trần Tuấn Anh và Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội, mặc dù ban đầu Nam không hợp tác. 

Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh lên mạng xã hội mua một khẩu súng với giá 6 triệu đồng hòng để gây án. Sau đó, chúng chuẩn bị găng tay, bịt mặt, súng và dao đột nhập vào trạm thu phí cướp tài sản. Với số tài sản hơn 2,2 tỉ đồng cướp được, cả hai mua 10 lượng vàng SJC; số tiền còn lại để tiêu xài trong quá trình lẩn trốn.

Nghi can còn gửi người bạn thân hơn 700 triệu đồng. Khi đọc thông tin bắt giữ Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh, người bạn này mang số tiền là tang vật vụ án đến cơ quan công an giao nộp. 

Lược theo Thanh Niên

Thứ Hai, 11/02/2019 07:46

Sự Kiện