Cướp ví xong làm rơi ở tiệm internet

(Tin tức pháp luật) - Nạn nhân bị cướp điện thoại và ví bất ngờ được nhân viên quán internet gọi điện đến lấy do cướp làm rơi.

Hai đối tượng bị công an quận Bình Tân (TP.HCM) lập hồ sơ về hành vi cướp giật tài sản là Nguyễn Đỗ Chí Hào (19 tuổi, ngụ quận 2), Hồ Văn Minh Hào (19 tuổi) và Nguyễn Đình Kha (25 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình).

Tối 21/10, anh H. (21 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đi xe máy hiệu SH trên đường Hương Lộ 2 hướng về quốc lộ 1 (quận Bình Tân).

Khi đến trước căn nhà trên đường Hương Lộ 2 (phường Bình Trị Đông A), anh H. lấy bóp da từ túi quần ra thì có hai nam thanh niên đi trên xe máy vượt lên từ phía sau, thanh niên ngồi sau giật lấy bóp của anh H. rồi bỏ chạy.

Anh H. tri hô đuổi theo thì có một nam thanh niên đi xe máy chạy theo cản đường không cho truy đuổi. Anh H. truy đuổi đến cầu Bình Thuận thì mất dấu.

Cuop vi xong lam roi o tiem internet
Nguyễn Đỗ Chí Hào, Hồ Văn Minh Hào và Nguyễn Đình Kha

Tài sản anh H. bị cướp giật là chiếc bóp bên trong có thẻ ATM, giấy tờ tùy thân và một điện thoại di động. Thời điểm này, anh H. không đến công an trình báo.

Đến chiều 22/10, anh H. nhận được điện thoại của một nhân viên tiệm internet ở quận Tân Phú báo đến tiệm nhận lại giấy tờ cá nhân. Đến tiệm internet anh H. được biết chiếc bóp của mình do một thanh niên đánh rơi lại.

Anh H. được nhân viên tiệm cho xem camera và phát hiện thanh niên cầm bóp da của mình nên đến cơ quan công an trình báo. 

Tại cơ quan công an, người này khai tên Nguyễn Đỗ Chí Hào. Tối 21/10, Chí Hào cùng Hồ Văn Minh Hào và Nguyễn Đình Kha rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Sau khi cướp được chiếc ví và điện thoại của anh H đã đem điện thoại được 1,2 triệu đồng rồi chia nhau.

Ngày 24/10, Minh Hào đến công an phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân) đầu thú về hành vi cướp giật tài sản. Qua xác minh, công an tiếp tục mời làm việc Nguyễn Đình Kha. Tại cơ quan công an, Kha đã khai nhận hành vi cướp giật tài sản.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp cướp sa lưới vì bị rơi đồ tại hiện trường.

Hồi giữa tháng 3/2010, Nguyễn Quốc Nhật (28 tuổi, thường trú tỉnh Bình Định, tạm trú quận 7) cũng bị tạm giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Vào chiều 6/3, ông T.D.C. (64 tuổi, ngụ quận 4) đang dừng xe trên đường Mỹ Hưng (phường Tân Phong, quận 7) thì bất ngờ bị Nhật đi xe máy kè sát, giật túi xách.

Khi vừa "ăn hàng", Nhật mau chóng tăng ga tẩu thoát đến ngã tư Nguyễn Cao - Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7. Sau đó, Nhật nhận ra một chiếc dép của mình bị rơi mất nên đi xe máy quay lại vị trí cướp giật túi xách để tìm thì bị bắt giữ.

Thủy An (Tổng hợp)

Thứ Ba, 27/10/2020 18:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện