Cướp xin lỗi nạn nhân, nhờ xe ôm trả lại giấy tờ

(Tin tức pháp luật) - Tên cướp nghe điện thoại của nạn nhân gọi đến và xin lỗi, hứa sẽ trả lại giấy tờ cho nạn nhân.

Hai đối tượng bị công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra hành vi cướp giật tài sản là Lưu Văn Tùng (29 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) và Lưu Văn Thủy (29 tuổi, ở huyện Mê Linh, Hà Nội).

Lưu Văn Tùng và Lưu Văn Thủy đều là những kẻ từng vào tù, ra tội. Tùng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản; Thủy 3 tiền án tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích vào các năm 2010, 2014, 2018.

Quen nhau trong một lần lang thang ở Hà Nội, cặp đôi này kết bạn và rủ nhau đi cướp tài sản. Tùng chở theo Thuỳ bằng xe máy của mình, chạy trên đường, tìm người sơ hở để cướp giật.

Cuop xin loi nan nhan, nho xe om tra lai giay to
Hai tên cướp Thuỷ và Tùng (từ trái qua) tại cơ quan công an

Ngày 27/12, Tùng và Thủy cướp giật túi xách của chị H.T. tại khu đô thị Thành phố Giao lưu (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm). Trong túi có 2 triệu đồng, 1 chiếc điện thoại di động iPhone 7 Plus và 1 chiếc Vin Smart cùng một số giấy tờ khác.

Khi chị T. gọi vào điện thoại của mình, Tùng nghe máy, xin lỗi và hứa trả giấy tờ cho nạn nhân.

Sau đó, Tùng điều khiển xe máy dừng ở trong một chung cư ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Tùng bảo Thủy ở lại trông xe còn mình đi bộ vào gặp một người lái xe ôm nhờ trả lại giấy tờ cho nạn nhân, còn chiếc túi xách Tùng vứt ở dọc đường.

Tùng cầm tiền và chiếc điện thoại iPhone 7 Plus, còn chiếc điện thoại Vin Smart Tùng đưa cho Thủy sử dụng. Sau đó cả hai đều bán hai chiếc điện thoại, tiêu xài.

Cùng ngày hai tên cướp gây án, nạn nhân đã trình báo cảnh sát và hành tung của Tùng và Thuỷ bị lộ tẩy. Theo cơ quan công an, hai người này đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Tại cơ quan công an, Tùng và Thủy đã thừa nhận hành vi của mình.

Bình An (Tổng hợp)

Thứ Tư, 06/01/2021 07:43

Sự Kiện