Đá CSGT khỏi cabin: Thượng úy liên tục năn nỉ tài xế

(Tin tức pháp luật) - Thượng úy Võ Văn Thoại đã trần tình về vụ giằng co với tài xế xe tải gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ CSGT bị tài xế ôtô đạp văng khỏi cabin xảy ra tại xa lộ Hà Nội (đoạn gần cầu vượt Thủ Đức, quận Thủ Đức, TP.HCM), chiều 1/12, cơ quan CSĐT Công an quận 9 vẫn đang lấy lời khai tài xế Nguyễn Bảo Toàn (39 tuổi, quê tỉnh Bình Định) và thượng úy Võ Văn Thoại (cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc) để làm rõ về vụ việc.

Tại trụ sở công an, thượng úy Thoại kể, khoảng 9h ngày 30/11, anh cùng tổ công tác Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM) đang làm nhiệm vụ trên xa lộ Hà Nội thì thấy xe tải của tài xế Toàn vi phạm giao thông. Tuy nhiên, khi xuống xe tài xế Toàn không xuất trình giấy tờ, lên xe bỏ chạy nên thượng úy Thoại dùng xe công vụ đuổi theo.

Tổng cộng thượng úy Thoại chặn xe 2 lần và bỏ chân vào bánh trước xe tải nhưng tài xế Toàn vẫn bất chấp nổ máy chạy tới buộc anh phải nhấc chân và phóng lên đu bám trên cửa bên trái cabin.

Da CSGT khoi cabin: Thuong uy lien tuc nan ni tai xe
Thượng úy Võ Văn Thoại trần tình sau vụ giằng co với tài xế xe tải

“Khi tôi bám vào cửa xe, tài xế cố tình lạng lách với ý định làm tôi rơi xuống đường. Tôi chỉ biết cố sức bám thật chặt, người bị va đập vào thành cửa đau ê ẩm. Tôi liên tục năn nỉ tài xế dừng xe lại để nói chuyện nhưng ông ta không chịu mà tiếp tục nhấn ga bỏ chạy khiến tôi rất hoang mang”- thượng úy Thoại nhớ lại.

Xe tải kéo lê anh khoảng 800 m thì gặp đèn đỏ trước ngã ba Nghĩa trang thành phố nên phải dừng lại. Lúc này, thượng úy Thoại rút chìa khóa nhưng không được đành phải giật mạnh thắng tay thì chiếc xe tải mới dừng hẳn.

Xe vừa dừng, tài xế Toàn quay sang giằng co với thượng úy Thoại. Do bị ông Toàn dùng chân đạp vào người nên thượng úy Thoại ôm chân tài xế này, làm cả 2 ngã nhào xuống đường.

Không để tài xế xe tải chạy thoát, thượng úy Thoại đã ôm chặt lấy 2 chân ông Toàn. Trong lúc giằng co, ông Toàn làm đứt nút áo của thượng úy Thoại và liên tục giãy giụa cho đến khi thoát được rồi bỏ đi. Thượng úy Thoại sau đó leo lên xe tải và tiếp tục cự cãi với tài xế Toàn trước sự chứng kiến của nhiều người.

Giải thích về những hình ảnh trong clip, thượng úy Thoại nói: “Tôi phải giữ anh ta lại vì sợ anh ta mất bình tĩnh lên xe chạy tiếp sẽ xảy ra hậu họa cho những người đi đường. Hơn nữa, anh ta chỉ là người làm thuê, nếu đi mất thì chủ xe phải chịu trách nhiệm. Tôi lên xe tải cảm thấy trong người rất khó thở rồi tri hô vì anh ta đang giữ điện thoại của tôi”.

Đối với tài xế Toàn, làm việc với công an, Toàn đã thừa nhận hành vi vi phạm giao thông, không chấp hành giao thông, không xuất trình giấy tờ… khi bị tổ CSGT đội Rạch Chiếc kiểm tra hành chính.

Da CSGT khoi cabin: Thuong uy lien tuc nan ni tai xe
Thượng úy Thoại ôm chân tài xế xe tải trên xa lộ Hà Nội

Trong khi trước đó, cũng liên quan đến lời khai của tài xế Toàn, chiều 30/11, Toàn cho biết: “Khi dừng xe lại các chiến sĩ CSGT yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ thì tôi nói 'tôi đi đúng làn đường mà sếp'. CSGT nói tôi đưa giấy tờ nhưng tôi không đưa thì 1 CSGT nhào lên xe và đánh tôi 1 cái. Chiến sĩ CSGT sau đó rút chìa khóa xe tôi rồi 2 người giằng co trên xe và anh đánh tôi quá chừng”

Theo Toàn, vì quá sợ, anh này lên xe bỏ chạy thì Thượng úy Võ Văn Thoại dùng xe công vụ đuổi theo. Đuổi đến gần khu vực KDL Suối Tiên, Thượng úy Thoại chặn được xe Toàn rồi leo lên cửa xe yêu cầu Toàn chấp hành. Toàn nói có gì từ từ xuống xe nói chuyện. 2 người tiếp tục giằng co khiến chiếc điện thoại của Thượng úy Thoại rơi xuống đất.

Ngoài ra, tài xế này cũng bác bỏ thông tin đá và đánh đập Thượng úy Thoại khiến CSGT này phải nhập viện và khẳng định giữa hai người chỉ xảy ra giằng co.

Video CSGT giằng co với tài xế giữa đường:

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 01/12/2015 16:46

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện