Đà Nẵng: Bị dừng xây nhà, cả nhà tấn công cán bộ

(Tin tức pháp luật) - Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình không phép thì bị cả gia đình tấn công làm cán bộ bị thương.

Đó là trường hợp của gia đình ông Nguyễn Văn Hướng (64 tuổi, trú tổ 33, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Sáng 4/8, Tổ kiểm tra Quy tắc đô thị phường Hòa Hiệp Nam nhận tin báo về công trình xây dựng của gia đình ông Hướng không phép, vi phạm đường dây thông tin tín hiệu đường sắt trên đường Nguyễn Lương Bằng nên phối hợp với các đơn vị chức năng lập biên bản vi phạm.

Chiều cùng ngày, UBND phường Hòa Hiệp Nam chỉ đạo tổ cơ động về phòng, chống dịch Covid-19 đến gặp chủ công trình không phép là ông Nguyễn Văn Hướng nhưng gia đình không nghe, ngoài ra còn chống đối và có lời lẽ xúc phạm tổ công tác.

Trao đổi thêm về sự việc, một lãnh đạo Tổ kiểm tra Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu cho biết: "Gia đình ông Hướng đã xây dựng công trình không phép, vi phạm đường dây thông tin tín hiệu đường sắt và đặc biệt công trình này xây dựng không thuộc đất sở hữu của gia đình.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, sáng cùng ngày, Tổ kiểm tra Quy tắc đô thị phường đã xuống tháo dỡ công trình không phép, tuy nhiên đến trưa khi anh em về thì gia đình tiếp tục xây dựng. Khi anh em xuống tháo dỡ tiếp thì gia đình chống đối.

Với trường hợp vi phạm như thế này, họ có xây 5-7 ngày hay 1 tháng thì lực lượng chức năng cũng vẫn tháo dỡ. Do nơi gia đình xây dựng không thuộc quyền sở hữu của gia đình nên khi gia đình không có mặt, lực lượng chức năng hoàn toàn có quyền đến tháo dỡ".

Da Nang: Bi dung xay nha, ca nha tan cong can bo
3 chiến sĩ công an và 1 cán bộ quy tắc đô thị bị gia đình ông Hướng đánh bị thương

Theo lãnh đạo Tổ kiểm tra Quy tắc đô thị quận Liên Chiểu, mặc dù lực lượng đến tháo dỡ công trình bị gia đình ông Hướng chống đối nhưng không ai tấn công khiến gia đình ông Hướng bị thương.

Sau khi bị gia đình ông Hướng chống đối, anh em chỉ tự vệ bảo vệ mình. Hiện sự việc đã được UBND phường Hòa Hiệp Nam báo cáo lên UBND quận Liên Chiểu để xử lý.

Được biết khi lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm thì ông Hướng cùng vợ, con trai và 3 người phụ hồ tại công trình chửi bới, dùng tay và gạch đá tấn công lực lượng chức năng khiến 3 chiến sĩ công an và 1 cán bộ quy tắc đô thị bị thương.

Công an sau đó tăng cường lực lượng, khống chế các đối tượng đưa về trụ sở làm việc. Theo lãnh đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam, đây là lần thứ 2 gia đình ông Hướng xây dựng công trình không phép.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 07/08/2020 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện