Đại gia Bình 'Điếm' mở sòng bạc: Vỏ bọc giản dị?

(Tin tức pháp luật) - Theo lời Chủ tịch UBND xã nhận xét, đại gia Bình Điếm mở sòng bạc ăn mặc giản dị và sống khép kín.

Mới đây Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp cùng Công an huyện Krông Pa triệt phá một sới bạc được tổ chức quy mô giữa vườn điều, bắt giữ 11 đối tượng, thu hơn 450 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Được biết sới bạc do Trần Văn Bình (tên thường gọi Bình "Điếm", 44 tuổi, trú tại thôn Sông Ba, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) cầm đầu. Bình là đối tượng từng có 1 tiền án về tội “Đánh bạc”.

Theo đó Bình cùng vợ là Nguyễn Thị Phin đã thành lập Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển Bình Phương, chuyên kinh doanh lâm sản. Bình được xem là một “đại gia” về kinh doanh gỗ tại Krông Pa.

Thông tin về sự việc này, ông Hà Văn Đường -Chủ tịch xã Chư Rcăm cho biết: "Đối tượng này trước đó hoạt động đánh bạc ở địa phương khác nhưng mới về địa phương mở sòng bạc được 1 tuần.

Người dân địa phương sau khi phát hiện những bất thường đã báo với chính quyền. UBND xã đã báo với công an tỉnh Gia Lai và xin chỉ đạo trước vụ việc này. 

Sau khi nắm được thông tin về sới bạc này, Phòng Cảnh sát hình sự đã lên kế hoạch triệt phá. Các trinh sát được cử đi bám nắm địa bàn, đối tượng, phương thức thủ đoạn của nhóm đối tượng. Đến khoảng 1h sáng 22/11, khi các con bạc đang say sưa sát phạt thì hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã ập vào bắt quả tang".

Dai gia Binh 'Diem' mo song bac: Vo boc gian di?
Hiện trường vụ án

Nhận xét về đại gia Bình "Điếm", ông Đường cho biết: "Người này và gia đình sống rất kín đáo, ít giao tiếp với mọi người. Mặc dù vậy, trong buôn có việc gì mời người đàn ông này đều tham gia. Trong những lần quyên góp ủng hộ ông Bình cũng đều ủng hộ nhiều hơn mọi người.

Không giống nhà của những đối tượng đánh bạc được xây dựng kiên cố với nhiều lớp tường bao quanh, nhà ông Bình cũng không có gì đặc biệt. Căn nhà được xây dựng to nhất vùng, bên trong được ốp bằng gỗ và vật dụng trang thiết bị bên trong đều là thứ đắt tiền. Mặc dù là người có điều kiện nhưng vợ chồng người đàn ông này có lối sống rất giản dị. Ông Bình lúc nào cũng chỉ mặc áo ba lỗ và quần sooc, kể cả vợ ông ấy ăn mặc cũng giản dị lắm".

Theo Chủ tịch UBND xã Chư Rcăm chia sẻ, ông Bình mặc dù là đại gia, giống như giang hồ nhưng cũng chưa từng gây gổ hay làm mất đoàn kết, an ninh trật tự ở địa phương.

Được biết sau khi triệt phá một sới bạc của ông Bình, lực lượng công an đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có Bình.

Bên cạnh đó còn có các đối tượng bước đầu được xác định là đàn em giúp sức việc tổ chức đánh bạc của Bình gồm: Nguyễn Ngọc Bảo (34 tuổi, trú tại phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa), Đỗ Văn Sơn (28 tuổi, trú tại xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa), Nguyễn Văn Trung (44 tuổi, trú tại xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa).

Các con bạc đa phần ở huyện Krông Pa, tỉnh Phú Yên và TP Hải Phòng. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đã tạm giữ 1 xe ô tô, 19 xe máy là phương tiện mà các đối tượng dùng để di chuyển đến sới bạc cùng nhiều tang vật là dụng cụ tổ chức đánh bạc của nhóm Bình.

Bảo An

Thứ Tư, 25/11/2020 08:29

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện