Đại gia đánh người: Tiêu tiền tỷ, ít về quê từ thiện

(Tin tức pháp luật) - Bà Dương chỉ có 2 lần về quê làm từ thiện, mỗi lần phát khoảng 4 - 5 suất quà với giá trị khoảng 300.000 đồng/suất.

Ngày 12/4/2020, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án cố ý gây thương tích liên quan đến bà Nguyễn Thị Dương - Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương và người chồng Nguyễn Xuân Đường (biệt danh Đường nhuệ).

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, bà Dương có quê gốc tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình. Còn đối tượng Đường nhuệ quê ở xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Vợ chồng Dương Đường được biết đến là một trong những đại gia có tiếng về độ chịu chi trong các hoạt động của bạn bè và tham gia nhiều chương trình từ thiện.

Đơn cử như việc bà Dương trả cát xê lên tới 450 triệu đồng cho một ca sĩ về hát mừng sinh nhật mình từ nhiều năm trước, hay mời tới 50 diễn viên, ca sĩ tổ chức tiệc tại gia đình.

Dai gia danh nguoi: Tieu tien ty, it ve que tu thien
Chân dung nữ đại gia đánh người Nguyễn Thị Dương.

Thậm chí, trước đây có nhiều tờ báo còn đặt cho bà Dương với biệt danh "nữ hoàng từ thiện" hay "nữ doanh nhân có tấm lòng Bồ Tát" khi đi khắp nơi làm các chương trình từ thiện với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Bản thân bà Dương cũng thường xuyên lên mạng xã hội, phát những đoạn băng ghi hình quay lại cảnh từ thiện của bản thân và gia đình.

Nhiều đoạn băng ghi hình thể hiện nữ doanh nhân này cầm xả xấp tiền mệnh giá 100.000 - 500.000 đồng trao cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hay xây dựng hàng chục ngôi nhà từ thiện có giá từ 50 - 70 triệu đồng cho người già neo đơn ở khắp các địa phương.

Vợ chồng đại gia khoe việc từ thiện nhiều nơi với số tiền hàng tỷ đồng, nhưng Chủ tịch UBND xã An Ninh, huyện Tiền Hải thông tin với Đất Việt: "Bà Dương chỉ có đúng 2 lần làm từ thiện trên địa bàn. Những lần làm từ thiện đó bà Dương đều thông qua Hội Chữ thập đỏ của huyện Tiền Hải để về xã An Ninh trao quà.

Những lần đó, cán bộ xã An Ninh có đi theo đoàn. Mỗi lần từ thiện ấy, bà Dương chỉ trao 4 - 5 suất quà, mỗi suất có giá khoảng 300.000 đồng. Ngoài ra, bà Dương không có bất kỳ hoạt động từ thiện nào khác ở địa phương, cũng không tham gia đóng góp các chương trình nào ở xã".

Theo vị Chủ tịch UBND xã An Ninh, nhà bà Dương vốn có quê gốc ở Thanh Hóa, sinh ra trong gia đình có đông anh chị em.

"Bố mẹ bà Dương cũng là người có điều kiện kinh tế trên địa bàn. Hiện chỉ có mình mẹ bà Dương đã ngoài 70 tuổi ở quê" - vị Chủ tịch UBND xã An Ninh nói.

Vị này cũng cho biết thêm, bà Dương vốn từng lập gia đình với một người trên địa bàn nhưng sau đó ly hôn, hai người không có con riêng.

Đến năm 2003 thì tiếp tục lấy Nguyễn Xuân Đường thì chuyển lên TP. Thái Bình sinh sống, bắt đầu từ đây bà Dương mới nổi lên là người giàu có.

Từ khi lấy Đường nhuệ, bà Dương ít có dịp về quê. Mỗi lần về nhà cũng không lưu trú lại lâu nên ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

"Tôi chưa từng tiếp xúc trực tiếp với bà Dương nhưng nghe mọi người kể, khi bà Dương về quê thì cũng bình thường trong giao tiếp như bao người khác chứ không có gì thể hiện là "dân anh chị" như dư luận bàn tán" - vị Chủ tịch UBND xã An Ninh kể.

Ngày 7/4/2020, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Dương.

Bị can này được xác định tham gia trực tiếp vào việc đánh một phụ xe khách tại nhà riêng, dẫn tới nạn nhân bị thương tích 15% sức khỏe.

Ngày 10/4/2020, chồng bà Dương là Nguyễn Xuân Đường cũng bị khởi tố vì liên quan đến vụ án này. Tuy nhiên, đối tượng Đường bỏ trốn và bị cơ quan chức năng bắt khi đảng lẩn trốn tại huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 12/04/2020 18:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện