Đại gia Hải Phòng cầm đầu nhóm mua bán hóa đơn GTGT

(Tin tức pháp luật) - Ngô Văn Phát được cơ quan chức năng xác định là đối tượng cầm đầu ổ nhóm mua bán hóa đơn GTGT với giá trị lên tới hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngày 8/9/2020, theo tin từ Công an TP. Hải Phong, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Ngô Văn Phát (hay còn được gọi với biệt danh Phát "dầu", 56 tuổi, ngụ tại số 9 Lê Hồng Phong, Q. Hải An) để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Đối tượng Phát được biết đến là đại gia trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và nổi tiếng nhờ sở hữu nhiều biệt thự lâu đài nguy nga, tráng lệ.

Dai gia Hai Phong cam dau nhom mua ban hoa don GTGT
Chân dung đại gia Ngô Văn Phát.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên - TP. Hải Phong phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhiều công ty đăng ký kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế huyện Thủy Nguyên có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Tập trung điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã triệt phá thành công ổ nhóm đối tượng lập nhiều công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng lớn do Ngô Văn Phát cầm đầu.

Ngô Văn Phát là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại xăng dầu Phát - Petraco, là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thành.

Cùng bị bắt còn có 6 nhân viên của đại gia này ở huyện Thủy Nguyên. Số hóa đơn GTGT liên quan đến vụ án có giá trị hơn 5.000 tỷ đồng.

Ngay trong tối ngày 8/9/2020, lực lượng chức năng đã khám xét căn biệt thự, đồng thời cũng là nơi ở của Ngô Văn Phát tại số 9 Lê Hồng Phong, Q. Hải An. Đồng thời, khám xét trụ sở công ty của ông Phát trên đường Trần Quang Khải, TP. Hải Phòng.

Dai gia Hai Phong cam dau nhom mua ban hoa don GTGT
Căn biệt thự của ông Phát tại số 9 Lê Hồng Phong, Q. Hải An, TP. Hải Phòng.

Đến 20h40 tối ngày 8/9, một số xe biển xanh và lực lượng công an vẫn túc trực bên ngoài tòa nhà trên đường Lê Hồng Phong của đại gia Ngô Văn Phát.

Căn biệt thự trên đường Lê Hồng Phong của đại gia Phát “dầu” được người dân Hải Phòng gọi là lâu đài rộng hàng trăm m2 toạ lạc trên khu đất rộng hàng nghìn m2. Toà biệt thự này được xây dựng hết sức cầu kỳ với thời gian xây dựng kéo dài vài năm mới hoàn thành.

Tại quê nhà ở huyện Tiền Hải (Thái Bình), ông Phát cũng sở hữu một căn biệt thự hoành tráng với mái có thể đỗ được trực thăng.

Ông Phát cũng được biết đến là chủ doanh nghiệp thực hiện lập quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị du lịch sinh thái Cồn Thủ và Cồn Vành tại huyện Tiền Hải.

Ngọc Khánh

Thứ Tư, 09/09/2020 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện