Đại gia không đo thân nhiệt, đánh bảo vệ: Diễn biến nóng

(Tin tức pháp luật) - Công an TP Đà Lạt, Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố người đàn ông đấm vào mặt bảo vệ bệnh viện khi được đề nghị đo thân nhiệt.

Tối 20/4, lãnh đạo Viện KSND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết cuối giờ chiều cùng ngày, đơn vị này nhận được quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP.Đà Lạt) do Công an Đà Lạt chuyển đến. Ông Hùng là người đánh bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (bệnh viện) vào sáng 9/4, bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ông Trần Hà Lâm, Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Lạt, cho biết do nhận được quyết định khởi tố chuyển đến cuối giờ làm việc buổi chiều nên sáng 21/4, Viện sẽ xem xét phê chuẩn quyết định khởi tố này.

Như thông tin trước đó, sáng 9/4, ông Hùng lái ô tô (hiệu Lexus) chở vợ là V.T.A vào cổng bệnh viện, được anh Philip (nhân viên bảo vệ) yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Lúc này ông Hùng nói chở người đi cấp cứu nên bảo vệ cho vào và gọi báo cho phòng cấp cứu biết. Thực tế bà A. chỉ đi khám thai bình thường. Tại đây, ông Hùng và vợ được yêu cầu đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Dai gia khong do than nhiet, danh bao ve: Dien bien nong
Ông Nguyễn Văn Hùng (ngồi) tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt

Đến trưa cùng ngày, ông Hùng lái ô tô chở vợ vào lại bệnh viện, lúc này anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu 2 người đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19, thì ông Hùng không hợp tác, có những lời thách thức và hăm dọa.

Báo cáo của bệnh viện gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng ghi rõ: “Người khách hàng nam không nghe, cố tình chạy xe tới quệt kính chiếu hậu vào tay phải anh Tú, mở cửa xuống và nói: “Mày là thằng bố láo mày tin tao đấm vào mặt mày không” rồi nhảy vào đấm vào mặt anh Tú 2 - 3 cái”. Ông Hùng còn mắng chửi, sau đó lên xe và hăm dọa tông xe vào bảo vệ.

Khi ô tô lên tới khu cấp cứu, ông Hùng và vợ tiếp tục chửi rủa nhân viên bệnh viện và đòi hành hung cả phó phòng điều dưỡng bệnh viện. Do đó, bệnh viện cấp báo Công an P.10, nhờ đến can thiệp. Thế nhưng, lúc 11 giờ 30, khi ông Hùng lái ô tô ra cổng bệnh viện, anh Naly trực cổng yêu cầu dừng xe để làm việc, thì ông Hùng to tiếng đòi chém.

Dai gia khong do than nhiet, danh bao ve: Dien bien nong
Vợ chồng ông Hùng đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt để xin lỗi BGĐ và các bảo vệ bệnh viện

Chiều 15/4, sau khi dư luận lên tiếng gay gắt, cùng sự chỉ đạo quyết liệt từ UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Hùng cùng vợ là bà V.T.A đã có lời xin lỗi đến ban giám đốc và bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Được biết bà A là chủ khu du lịch Vườn Thượng Uyển Bay. Đây là công trình du lịch không phép nổi cộm thời gian gần đây với tổng diện tích sai phạm hơn 3.500m2. UBND TP Đà Lạt đã ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ đối với phần sai phạm tại công trình này.

Ngày 16/3, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật, báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 1/5.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/04/2020 08:21

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện