Đại gia mua dâm 30.000 USD dính cú lừa: Kiện được không?

(Tin tức pháp luật) - Hai trong 3 cô gái trong đường dây bán dâm của Vỹ bị bắt quả tang đã làm giả CMND để lừa khách hàng là người mẫu, diễn viên nổi tiếng.

Chỉ biết ngậm ngùi

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, khi tổ chức môi giới mại dâm cho các đại gia, Lục Triều Vỹ (27 tuổi, ngụ Q.7, TP. HCM) đã làm giả nhiều CMND cho các cô gái để đánh lừa đại gia mua dâm đó là nhân viên diễn viên, người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam.

Tại thời điểm bắt quả tang 3 cô gái bán dâm tại Q.1, TP. HCM do Vỹ môi giới, có 2 người trong số đó đã sử dụng CMND giả để qua mặt đại gia mua dâm với giá từ 18.000 - 30.000 USD.

Dai gia mua dam 30.000 USD dinh cu lua: Kien duoc khong?
Một cô gái bị bắt quả tang hành vi bán dâm - Ông "trùm" Lục Triều Vỹ

Ngày 14/7/2020, trao đổi với Đất Việt trước thông tin này, nhiều luật sư cho biết, các đại gia dính "cú lừa" của Lục Triều Vỹ không thể khởi kiện hoặc tố cáo hành vi lừa đảo của Lục Triều Vỹ và những cô gái bán dâm liên quan đến vụ việc.

"Việc mua - bán dâm ở Việt Nam chưa được công nhận, đây là hành động phi pháp nên không được xác định là một giao dịch dân sự. Đó là thỏa thuận ngầm, phi pháp giữa những người liên quan nên sẽ cả bên mua và bên bán không những không được pháp luật bảo hộ mà còn bị xử phạt hành chính hoặc hình sự (xét vào tính chất và mức độ vi phạm của từng đối tượng liên quan)." - luật sư Phạm Văn Hướng, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết.

Theo ông Hướng, trong vụ án này, ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính đối với những đối tượng trực tiếp mua bán dâm thì người môi giới mại dâm sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, dấu hiệu làm giả giấy tờ tùy thân của Lục Triều Vỹ cũng sẽ được xem xét xử lý.

"Một mình Vỹ không thể tự làm giả CMND được mà chắc chắn phải có những người khác giúp sức. Đó có thể là một đường dây làm giả giấy tờ tùy thân.

Với hành vi này, cơ quan chức năng có thể xử lý về mặt hành chính hoặc hình sự, tùy vào mức độ hành vi theo quy định về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" - ông Hướng cho hay.

Luật sư Nguyễn Thành Long - Đoàn Luật sư TP. HCM cũng cho rằng, các đại gia mua dâm dính cú lừa của Lục Triều Vỹ cũng không thể khởi kiện đối tượng này hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Rõ ràng việc mua - bán dâm ở đây có sự thỏa thuận từ trước. Phải là những cô gái xinh đẹp, nổi tiếng thì giá mới cao ngất ngưởng. Nhưng sự thật đó chỉ là những cô gái giả danh người mẫu, diễn viên thì giá bán dâm chắc chắn sẽ thấp hơn nhiều.

Dù biết là mình bị lừa nhưng các đại gia sẽ không thể khởi kiện bởi sẽ không có đơn vị nào thụ lý để giải quyết vụ việc như thế. Nguyên nhân là do pháp luật chưa quy định mua - bán dâm là giao dịch hợp pháp.

Khi đó, việc đại gia thỏa thuận mua dâm với Vỹ là trái quy định pháp luật, không những không khởi kiện được Vỹ mà còn bị xử phạt ngược lại theo quy định của pháp luật về hành vi mua dâm" - ông Long cho hay.

Dai gia mua dam 30.000 USD dinh cu lua: Kien duoc khong?
Loạt tin nhắn bị nghi từ máy của Lục Triều Vỹ cho các phi vụ (Ảnh Dân việt).

Điều tra mở rộng

Liên quan đến vụ việc nhiều người mẫu, diễn viên trong đường dây môi giới mại dâm của Lục Triều Vỹ mới bị phát hiện, cơ quan điều tra tiến hành điều tra mở rộng. Theo đó, đoạn tin nhắn nghi vấn là cuộc trò chuyện giữa kẻ cầm đầu đường dây bán dâm và hai người mẫu, hoa hậu J. bị rò rỉ.

Qua tin nhắn, Lục Triều Vỹ giới thiệu có hai khách chịu chơi và nhờ đàn em tìm kiếm các cô gái đẹp với yêu cầu "mới mới, trẻ đẹp". Mức giá hai người mẫu đưa ra là 60 triệu đồng/ngày. Sau khi "chốt", Lục Triều Vỹ nhờ cậy đàn em quan tâm, theo sát cô người mẫu đã được chọn.

Về phía hoa hậu J., qua cuộc trò chuyện, đàn em của Lục Triều Vỹ phải nhờ cậy đến một người đàn ông khác để liên hệ. Mức giá đi khách của hoa hậu J. năm 2017 là 7.000 USD. Trong lần bắt quả tang vừa qua, mức giá của cô đã được đẩy lên đến 30.000 USD.

Tại cơ quan công an, Lục Triều Vỹ khai nhận từng có thời gian làm quen với các hoạt động mại dâm tại Singapore nên sau khi về Việt Nam, Vỹ chủ động tham gia làm người mẫu để tiếp cận, làm quen với nhiều người mẫu và đại gia.

Vỹ khai "đáp ứng gần như mọi yêu cầu" của các đại gia muốn vui vẻ với mức giá từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD. Khi giới thiệu đại gia cho các người đẹp bán dâm, đối tượng sẽ nhận 30% tiền hoa hồng.

Nhất Nam

Thứ Ba, 14/07/2020 18:46

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện