Dân làng đánh cẩu tặc tử vong: Thu được một xác chó

(Tin tức pháp luật) - Người dân xã Ia Băng bức xúc trước tình trạng nhiều chó nuôi của gia đình bị mất trong thời gian gần đây.

Sáng ngày 30/10/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, Gia Lai xác nhận, trên địa bàn xã Ia Băng mới xảy ra vụ việc một người đàn ông đi trộm chó bị người dân hành hung dẫn tới tử vong.

"Sự việc đã được chúng tôi làm báo cáo ban đầu gửi lên cơ quan cấp trên, đồng thời lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ" - ông Dũng cho biết.

Theo thông mà Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cung cấp, rạng sáng ngày 29/10/2019, người dân làng Tơ Rơ Bang, xã Ia Băng phát hiện thấy có 4 đối tượng đi trên 2 xe máy đang thực hiện việc trộm chó trên địa bàn nên tiến hành truy đuổi.

Dan lang danh cau tac tu vong: Thu duoc mot xac cho
Khu vực người dân đánh cẩu tặc tử vong ở xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai (Ảnh: Báo Gia Lai).

Hai đối tượng chạy thoát, còn Phạm Quang Trung và Trần Văn Nam (48 tuổi) bị khống chế, đưa về nhà sinh hoạt cộng đồng làng Tơ Rơ Bang. Người dân thu được thêm 1 con chó đã chết từ các đối tượng này.

Tại đây, nhiều người trong làng đã đánh đập 2 đối tượng trộm chó. Đến 6h sáng cùng ngày, Nam được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Chư Prông nhưng đã tử vong. Trung bị thương gãy tay hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trao đổi thêm với Đất Việt, một cán bộ công tác tại UBND xã Ia Băng cho biết, tình hình trộm chó diễn ra trên địa bàn đã lâu nhưng chưa bắt được đối tượng nào nên khiến người dân bức xúc.

"Mỗi gia đình nuôi từ 1 - 2 con chó, nhưng chưa kịp lớn đã bị cẩu tặc bắt mất. Thậm chí, có gia đình còn bị cẩu tặc bắt cả chó mẹ lẫn đàn chó con. Có lẽ vì bức xúc mà người dân mới hành hung đám cẩu tặc" - vị cán bộ này cho biết.

Vân Mai

Thứ Tư, 30/10/2019 11:28

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện