Đánh bầm mặt bé trai vì nghi trộm gà: Khẳng định nóng

(Tin tức pháp luật) - Bà Nữ cho biết, vết thương ở dái tai bé C là do bị Tuấn kéo chứ hoàn toàn không có chuyện cháu bị ngã.

Xung quanh xôn xao vụ bé trai bị đánh bầm mặt vì nghi trộm gà, ngày 18/11, trao đổi với báo Đất Việt, bà  Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng chi hội luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) cho biết, bà và cha của hai bé đã có văn bản khiếu nại, đề nghị CQĐT Công an quận 7 và VKSND quận 7 lưu tâm nhiều vấn đề trong kết luận điều tra vụ việc.

Cụ thể như lưu ý chuyện trong lúc chơi đùa, hai bé chỉ bị ngã chứ không “gây thương tích trên mặt” như kết luận điều tra nêu.

Đồng thời, vết rách ở dái tai đã được giám định “thương tích do dái tai bị kéo căng dãn gây ra” nhưng kết luận điều tra lại ghi “không đủ tài liệu căn cứ xác định hành vi cố ý gây thương tích của bị can đối với bé T.M.C (8 tuổi, trú tại phường Phú Mỹ, quận 7)".

"Vết thương dái tai là do người đàn ông đó gây ra chứ hoàn toàn không có chuyện các cháu đánh nhau mà bị. Từ hôm sự việc, gia đình người đàn ông đó cũng không đến hỏi thăm hai anh em cháu C", bà Nữ cho biết.

Bà Ngọc Nữ nhấn mạnh, đối tượng này đã có hành vi xâm hại đến thân thể trẻ em. Hành vi này là vi phạm pháp luật. Do đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đang đề nghị cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ vụ việc.

Danh bam mat be trai vi nghi trom ga: Khang dinh nong
Bé trai bị đánh bầm tím khắp mặt vì nghi trộm gà. Ảnh: TNO

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, VKSND quận 7 cũng đang nghiên cứu hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích do Tô Nguyễn Hoàng Anh Tuấn gây ra đối với hai anh em bé C, cùng ngụ Chung cư Belleza, phường Phú Mỹ, quận 7.

Được biết, ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ban hành kết luận điều tra, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND quận 7 đề nghị truy tố Tuấn về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, anh Trần Mạnh Hùng (45 tuổi, bố bé C) cho biết, chiều 13/6 anh đưa 2 con trai xuống chung cư chơi đạp xe, trong lúc con chơi, anh Hùng ngồi uống nước tại khuôn viên chung cư.

Hai anh em C chạy xe vòng khu công viên, phát hiện đàn gà của Tuấn có nhiều gà con mới nở đang tìm thức ăn. Thấy đàn gà dễ thương nên hai anh em C dừng xe đến chơi và đuổi theo đàn gà để vui đùa.

Do thời gian đó gà nuôi hay bị mất trộm nên Tuấn nghĩ rằng hai bé đã lấy trộm gà. Tuấn túm lấy cổ áo của hai bé kéo ra ngoài, tát vào mặt bé C khiến bé bị chảy máu mũi, hai má bị sưng và bầm tím. Sau khi được Tuấn thả ra, hai bé chạy đi nơi khác chơi.

Cha của hai bé đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng và yêu cầu khởi tố người đánh con mình chảy máu mũi, miệng và phù nề toàn bộ vùng đầu, mặt, tai trái...

Theo kết luận giám định thì bé C em bị một vết thương phần mềm tạo sẹo phẳng kích thước 0,9x0,l cm tại gốc dái tai phải. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 1%. Thương tích do dái tai bị kéo căng dãn gây ra. 

Danh bam mat be trai vi nghi trom ga: Khang dinh nong
Đàn gà của Tuấn hiện vẫn đang được thả ở khu chung cư. Ảnh: LĐ

Trong khi đó, tại cơ quan điều tra, Tuấn khai với công an là trong thời gian qua Tuấn mất 7 con gà, nên từ trưa đến chiều 13/6 đối tượng trực rình và canh để xem đối tượng nào đã ăn cắp gà của Tuấn.

Khi phát hiện hai anh em C đuổi theo đàn gà, Tuấn cho rằng đây là hai đối tượng đã từng ăn cắp gà, nay xuất hiện bắt tiếp nên mới giữ cháu C lại và hành hung.

Thùy Dung

Thứ Ba, 19/11/2019 09:03

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện