Đánh bé trai dã man ở Ciputra: Sốc khi trích xuất camera

(Tin tức pháp luật) - "Qua trích xuất camera, ông Hà có dùng chân đá vào mông và tay tác động vào thái dương bên trái của cháu N.A"

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ  bé trai 12 tuổi bị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra hành hung, ngày 14/12, đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan công an đã làm việc với ông Trần Đức Hà (49 tuổi, trú tại khu đô thị Ciputra, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm).

Theo vị đại diện này, quá trình làm việc với cơ quan điều tra, ông Hà vẫn chưa thừa nhận có hành vi đánh cháu bé.

"Ông Hà khẳng định chỉ dùng tay túm vào ngực áo để giữ lại và giơ chân lên dọa sẽ đá cháu", đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay.

Tuy nhiên, theo vị này, lực lượng chức năng kiểm tra camera an ninh thấy, ông Hà dùng chân đá vào mông và tay tác động vào thái dương bên trái của cháu bé.

Sau khi gia đình đưa cháu đi khám tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.

Danh be trai da man o Ciputra: Soc khi trich xuat camera
Ông Trần Đức Hà bị tố cáo hành hung cháu N.A. tại khu đô thị Ciputra. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng theo vị đại diện này, thời gian giải quyết vụ việc sẽ trong vòng 2 tháng kể từ ngày gia đình cháu bé gửi đơn tố giác, tin báo về tội phạm.

Nói về lý do chưa khởi tố vụ án, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc - Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho rằng, do vụ việc này có liên quan đến tài liệu của nhiều cơ quan khác nhau, phụ thuộc vào kết quả làm việc các cơ quan chức năng có liên quan, nên chưa khởi tố được.

"Có khởi tố được hay không còn phụ thuộc vào tài liệu của nhiều cơ quan chức năng khác nữa", Trung tá Nguyễn Bình Ngọc cho biết.

Trước đó, theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến (trú ở khu Ciputra,), khoảng 17h ngày 6/11, cháu  Nguyễn N.A. (12 tuổi, con trai chị Yến) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Hà tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L.

Khi đó, ông Hà nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình nên nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên đã túm cổ cháu N.A, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.

Không dừng lại ở đó, ông Hà còn dùng những lời lẽ rất tục tĩu, thiếu văn hóa để nhục mạ cháu N.A và đã ép cháu phải cầm chiếc vợt cầu lông để ông Hà quay video.

"Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết, tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi", ông Hà đe dọa.

Đáng chú ý, cũng theo chị Yến, khi chị hỏi ông Hà vì sao lại hành hung con trai mình thì ông này còn vu cho chị là kẻ ăn cắp và truyền gen ăn cắp sang cháu N.A.

Không những vậy, anh Nguyễn Văn Hảo (bố cháu N.A) cho biết, ông Hà nói trên báo chí là sau khi sự việc xảy ra, ông này muốn xin lỗi gia đình anh nhưng thực tế không có chuyện này.

"Chỉ đến sáng ngày 13/12, sau khi báo chí đưa tin về việc này, anh Hà mới nhắn tin cho tôi. Tuy nhiên, tôi không gặp vì đã tạo cơ hội cho anh Hà, muốn giúp anh nhận thức lại hành vi và thái độ, nhưng anh Hà đã từ chối cơ hội đó", anh Hảo nói.

Cũng theo anh Hảo, hiện nay cháu N.A đang thi học kỳ, tình trạng tổn thương về thể chất và tinh thần cũng dần ổn định, nên anh không muốn tạo thêm áp lực cho cháu.

"Chuyện anh Hà đánh con tôi là nghiêm trọng, và tôi muốn đưa chuyện này lên báo chí để giúp gióng lên hồi chuông về việc này vì nó không chỉ liên quan đến con tôi. Bạo lực với trẻ em là không thể chấp nhận được, ở Ciputra hay bất kỳ đâu khác", anh Hảo cho biết.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/12/2019 08:14

Sự Kiện