Đánh người, phá ôtô trước mặt công an: 'Mày có bắt nó...'

(Tin tức pháp luật) - Chứng kiến sự việc, một chiến sĩ công an lao vào can ngăn nhưng ông Trường vẫn lớn tiếng, tiếp tục đập phá cửa kính ô tô và đánh tài xế.

Liên quan đến thông tin nhóm côn đồ đánh người, phá xe ô tô trước mặt công an, ngày 21/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo UBND thị  trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xác nhận và cho biết, cơ quan Công an huyện Lương Sơn đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ việc.

"Nguyên nhân xảy ra vụ việc được xác định là do mâu thuẫn, tranh chấp về đất đai", đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Lương Sơn cho biết.

Danh nguoi, pha oto truoc mat cong an: 'May co bat no...'
Nhóm côn đồ hung hãn, bất chấp sự can ngăn của người dân và công an làm nhiệm vụ. Ảnh: Công lý

Trước đó, theo phản ánh, chiều ngày 19/4, khi gia đình bà Trần Thị L (trú tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn) đang xây tường tại tiểu khu 2 thì gia đình ông Lê Văn Trường (hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 2) đến ngăn cản và xảy ra xô xát.

Thời điểm trên, anh Đặng Tiến Tiến (28 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; tài xế do bà L. thuê) lái xe ô tô đi từ trong khu vực xây dựng của bà L. ra đường Trường Sơn A thì bị một nhóm khoảng 10 người cùng gia đình ông Trường ra chặn, cầm gậy, tuýp sắt và xà beng đập phá ô tô.

Tại hiện trường có sự xuất hiện của một chiến sĩ công an thuộc lực lượng Công an huyện Lương Sơn.

Khi chiến sĩ này lao vào can ngăn nhóm người thì ông Trường tay cầm gậy lớn tiếng: “Mày có bỏ ra không, mày có bắt nó quay vào không”.

Thấy vậy, nhóm 10 người có hung khí vẫn lao vào đập phá chiếc ôtô, đánh tài xế và liên tục chửi bới, gây rối.

Danh nguoi, pha oto truoc mat cong an: 'May co bat no...'
Nhóm côn đồ cầm hung khí đến ngăn cản xe ô tô ra khỏi công trường vào chiều 19/4.

Bên cạnh đó, ông Vi Văn C (chồng bà L.) bị nhóm người của ông Trường đánh vào đầu, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo bà L., giữa gia đình bà với gia đình ông Lê Văn Trường có mâu thuẫn về đất đai. Theo đó, diện tích đất được gia đình bà L mua hơn 3.000m2 của nhiều người và có giấy tờ của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông Trường lại cho rằng, trong số diện tích đất này có phần của ông.

Trước đó, ngày 15/4, tại khu vực này cũng xuất hiện 4 chiếc xe tải đỗ ngang ngược, cản trở hoạt động xây dựng của một công trình đang thi công. Mặc dù người dân đã phản ánh tới Đội CSGT Công an huyện Lương Sơn và Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình nhưng tới cuối giờ chiều 16/4, khi tuyến đường này ùn tắc nghiêm trọng lực lượng chức năng mới có mặt để xử lý.

Đáng nói hơn nữa là sau khi lực lượng chức năng xuống xử lý, những chiếc xe trên vẫn chưa được di chuyển đi nơi khác và tới ngày 18/4, thêm 2 chiếc xe nữa được kéo tới khu vực này tiếp tục đỗ kiểu “ngăn sông cấm chợ”.

Bà L. còn cho biết, cuối năm 2019, nhóm đối tượng này cũng đã kéo xe ô tô tới chặn cửa khu đất gia đình bà, cản trở hoạt động xây dựng và dùng gậy đánh chồng bà gãy răng, chấn động não, thương tật 4,5%.

Mai Thùy

Thứ Ba, 21/04/2020 14:10

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện