Đánh người vì nhắc không đeo khẩu trang: Người nóng tính

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng đánh nhân viên y tế vì nhắc chuyện không đeo khẩu trang được nhận xét là người nóng tính.

Sự việc người đàn ông đánh nhân viên y tế xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương - Phú Thọ vào tối 30/3/2020.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện bệnh viện này cho biết cơ quan chức năng đã xác định được danh tính đối tượng này là Phạm Hồng Hải (SN 1985, trú tại xã Đội Cấn, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Hiện công an huyện Đoan Hùng đã triệu tập đối tượng này để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trưa 2/4, xác nhận với PV, Trưởng xóm 14, xã Đội Cấn cho biết: "Người thanh niên xảy ra xô xát với nhân viên y tế hiện chưa lập gia đình và làm nghề phụ xe tuyến Tuyên Quang -Thanh Hóa.

Thời gian gần đây anh Hải được nghỉ làm do phòng trách dịch nên mấy hôm trước có mượn xe của bạn và xảy ra va chạm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Sau đó anh Hải đã đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chữa trị.

Tuy nhiên sau khi vào bệnh viện, anh Hải không đeo khẩu trang và bị nhắc nhở nên có xảy ra xô xát với nhân viên y tế ở đó.

Anh Hải là người nóng tính nhưng bản chất thanh niên này tốt, chưa có tiền án tiền sự nào. Bố mẹ anh Hải đều là công nhân, giáo viên đã về hưu. Trước đó ở địa phương anh Hải cũng từng 2 lần gây gổ nhưng sự việc không có gì nghiêm trọng".

Danh nguoi vi nhac khong deo khau trang: Nguoi nong tinh
Nam thanh niên áo trắng hành hung nhân viên bệnh viện vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang. Ảnh: Cắt từ camera.

Tại cơ quan công an, Phạm Hồng Hải khai nhận, chiều 30/3, Hải sang nhà người quen ở xã An Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang chơi và uống rượu.

Đến khoảng 22h, trên đường về nhà, đến khu vực công ty gang thép Tuyên Quang, Hải đã gây tai nạn cho một thanh niên. Khi đó Hải đã cùng 1 số người dân có mặt ở hiện trường đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Trong tình huống khẩn cấp và lo lắng cho nạn nhân nên Hải đã bước vào khu vực cấp cứu của bệnh viện mà không đeo khẩu trang. Khi bị nhắc nhở, Hải đã thiếu kiềm chế nên đã xảy ra xô xát với nhân viên an ninh bệnh.

Như thông tin trước đó, tối ngày 30/3/2020, một nhóm 4 người đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu. Trong nhóm người này có anh Hải không đeo khẩu trang nên bị anh Long - nhân viên của bệnh viện nhắc nhở.

Khi nhân viên bệnh viện hướng dẫn đeo khẩu trang và ngồi chờ tại khu vực dành cho người thân bệnh nhân, nam thanh niên liền quay ra chửi bới, xúc phạm anh Long.

Sau đó, người này còn xông vào đấm, xô ngã nhân viên này. Chỉ khi đội an ninh của bệnh viện và nam tài xế đi cùng vào can ngăn thì người này mới chịu dừng lại.

Thanh niên này sau đó được đưa ra ngoài khu vực bệnh viện để tránh lây nhiễm bệnh. Vụ việc khiến anh Long bị choáng, thâm tím vùng mắt và phù nề mặt.

Thu Thanh

Thứ Năm, 02/04/2020 13:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện