Đánh nữ sinh chấn thương cột sống cổ: Ngã giá bồi thường?

(Tin tức pháp luật) - Gia đình hai bên nữ sinh nhiều lần thỏa thuận bồi thường nhưng bất thành vì không tìm được tiếng nói chung về số tiền đền bù.

Ngày 10/10/2020, liên quan đến vụ việc nữ sinh P.Đ.T. (học sinh lớp 7A, Trường THCS Trung Mầu, Gia Lâm, Hà Nội) bị bạn T.H.A đánh chấn thương đốt sống cổ, gia đình của A. đã đưa ra thông tin về việc nhiều lần 2 bên gia đình bàn chuyện bồi thường nhưng bất thành.

Theo gia đình nữ sinh A. ngay sau khi sự việc xảy ra, người thân của A. đã có mặt gặp gỡ gia đình T. bày tỏ sự xin lỗi, nhận trách nhiệm và mong muốn được bồi thường thiệt hại để hai bên gia đình tự hòa giải với nhau.

Danh nu sinh chan thuong cot song co: Nga gia boi thuong?
T. nằm điều trị tại cơ quan chức năng.

Cụ thể, ngày 21/9/2020, gia đình A. đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang bày tỏ mong muốn được chi trả viện phí cho T. nhưng người thân của T. không đồng ý.

Chiều ngày 22/9/2020, trong buổi làm việc có mặt của Ban giám hiệu trường THCS Trung Mầu, gia đình T. đề nghị bồi thường 50 triệu đồng nhưng sau đó 2 bên thỏa thuận mức bồi thường 35 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó gia đình T. không gặp người thân của A. Đến ngày 25/9, bố mẹ A. có đến nhà T. để đưa tiền bồi thường nhưng phía bên gia đình T. từ chối.

Gia đình cháu T. đổi ý, yêu cầu bồi thường 50 triệu đồng mới đồng ý giải quyết tiếp.

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, nguyên nhân khiến A. và T. mâu thuẫn với nhau là do bạn này thích bạn kia, bạn kia lại thích bạn khác rồi xảy ra lời qua tiếng lại, dẫn đến đánh nhau.

Theo vị đại diện này, sự việc xảy ra ở bên ngoài nhà trường, người đưa clip này lên mạng là người lớn, không phải học sinh.

"Sự việc này xảy ra còn liên quan đến mâu thuẫn giữa 2 gia đình với nhau. Việc người nhà của em học sinh bị đánh đưa clip lên mạng với mục đích gì thì tôi không rõ. Hiện công an đang điều tra xác minh cụ thể", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm cho biết thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ bài viết kèm hình ảnh, clip với nội dung một nữ sinh bị bạn đánh đập, hành hung giữa đường. Nạn nhân trong vụ việc là một nữ sinh lớp 8, Trường THCS Trung Mầu, huyện Gia Lâm.

Trong đoạn clip, nạn nhân bị một bạn nữ mặc áo màu xanh túm tóc, dùng tay, chân đạp, đánh liên tiếp vào đầu và người. Toàn bộ hành động trên được chính nhóm bạn của người đánh nữ sinh quay lại. Thời điểm nạn nhân bị đánh, rất đông học sinh đứng xung quanh xem, một số người cổ vũ và không ai có động thái can ngăn.

Người thân nạn nhân đã chia sẻ đoạn clip nữ sinh bị đánh lên mạng xã hội và cho biết, nữ sinh này đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 11/10/2020 07:29

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện