Đầu độc bằng trà sữa, người lạ chết: Khai quật tử thi?

(Tin tức pháp luật) - Gia đình nạn nhân ban đầu cho rằng chị Hạnh bị đột tử nên đã từ chối yêu cầu khám nghiệm tử thi từ phía cơ quan công an.

Sáng 29/12/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo UBND P. Bồ Xuyên, TP. Thái Bình bất ngờ trước thông tin chị Nguyễn Thị Hạnh (29 tuổi, công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) tử vong liên quan đến kế hoạch đầu độc chị họ của đối tượng Đàm Thị Hải Yến (30 tuổi, ngụ huyện Kiến Xương, Thái Bình).

"Ban đầu gia đình nghĩ chị Hạnh qua đời do đột tử khi đang làm việc tại cơ quan nên đã từ chối yêu cầu khám nghiệm tử thi từ phía cơ quan chức năng. Trong đám tang của chị Hạnh cũng không có điều gì bất thường, sau đó cũng không có ai khiếu nại gì về cái chết của chị Hạnh" - vị lãnh đạo này cho biết.

Dau doc bang tra sua, nguoi la chet: Khai quat tu thi?
Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình - nơi chị Hạnh tử vong sau khi uống trà sữa gửi tới cho đồng nghiệp.

Trước đó, chị Hạnh đang làm việc tại cơ quan thì ngã gục tại nhà vệ sinh sau khi uống vài ngụm trà sữa chuyển đến cho người đồng nghiệp T. Sau đó chị Hạnh tử vong.

Gia đình cho rằng, cái chết của chị Hạnh là do đột quỵ. Nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì xác định nguyên nhân ban đầu đây là vụ án mạng, nạn nhân mà đối tượng nhắm tới không phải chị Hạnh.

"Chúng tôi đã tiến hành tạm giữ đối tượng Lại Thị Kiều Trang, đồng thời xem xét khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ. Khi có kết quả điều tra cụ thể sẽ thông tin tới báo chí sau", Thượng tá Cao Giang Nam - Phó trưởng Công an TP. Thái Bình cho biết.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đầu năm 2019, Trang có quan hệ tình cảm với người chồng của chị họ là P.V.Q. Thời gian gần đây, Q. muốn chấm dứt tình cảm với Trang nên đối tượng này đã lên mạng tìm mua chất độc Natri Xyanua.

Sau đó, Trang đặt mua 6 cốc trà sữa, bơm chất độc vào 4 cốc rồi gửi tới chị họ đang làm việc tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Thời điểm giao hàng, chị họ của Trang không có ở cơ quan nên nhờ đồng nghiệp lấy giúp. Chị Hạnh không biết trong cốc trà sữa có độc nên đã lấy uống và tử vong.

Ngoài chị Hạnh còn có 2 bà cháu uống trà sữa mà Yến chuyển tới. Nhưng rất may trong hai cốc trà sữa này không có độc nên không có thêm nạn nhân tử vong.

Theo nhiều điều tra viên, gia đình có quyền từ chối khám nghiệm tử thi trước cái chết của người thân. 

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cái chết là do bị đầu độc (án mạng) thì phải phai khai quật, khám nghiệm tử thi nạn nhân để có đủ bằng chứng chứng minh lời khai và tội danh của hung thủ để có kết luận cuối cùng của vụ án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Vân 

Chủ Nhật, 29/12/2019 13:45

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện