Đầu độc hàng xóm vì nghi quan hệ tình cảm với vợ

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông nghi ngờ hàng xóm có quan hệ tình cảm với vợ mình nên ném hai lọ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà hàng xóm.

Đối tượng bị TAND tỉnh Bắc Giang xét xử về tội “Giết người” là Phạm Văn Chi (SN 1979) trú tại thôn Trại Chùa, xã Yên Định, Sơn Động, Bắc Giang).

Theo cáo trạng, Chi có mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Trãi trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định. Nguyên nhân bắt nguồn từ chuyện Chi nghi ngờ anh Trãi có quan hệ tình cảm bất chính với vợ mình là Trần Thị Linh.

Khoảng 1 giờ ngày 30/4, Chi ném 2 lọ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước của gia đình anh Trãi nhằm mục đích đầu độc. 

Gia đình anh Trãi sau đó đã phát hiện sự việc nên không sử dụng nguồn nước ở giếng, đồng thời thu giữ 2 vỏ lọ thuốc diệt cỏ đến Công an huyện Sơn Động trình báo, giao nộp vật chứng.

Ngày 6/5, Chi đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Sau khi đầu thú, Chi ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn và đã bồi thường cho người bị hại nên được người bị hại làm đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Tại phiên tòa xét xử này 21/11, Phạm Văn Chi Hội bị tuyên phạt 7 năm tù.

Dau doc hang xom vi nghi quan he tinh cam voi vo
Bị cáo Phạm Văn Chi. Ảnh: Báo Bắc Giang

Những sự việc bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước nhà hàng xóm để đầu độc không còn hiếm gặp trong thời gian qua. Còn nhớ hồi tháng 6 tại Quảng Ninh cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Đối tượng đầu độc hàng xóm là Triệu Thị Lan (26 tuổi, cùng trú tại thôn Nam Kim, xã  Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh). Nạn nhân là anh T.C.T (28 tuổi, trú tại thôn Nam Kim). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Lan đã ra tay đầu độc nạn nhân.

Khoảng 18h ngày 16/6, anh T rủ một số bạn bè đến gia đình ăn cơm. Sau đó, anh T và các bạn đi chơi đến khoảng 1 giờ ngày 17/6 mới về nhà. Anh T xuống bếp ăn cơm và uống nước để trong siêu thì phát hiện có vị khác thường liền đổ ra kiểm tra thấy nước có màu xanh đen.

Nghi ngờ bị người khác hãm hại cho thuốc diệt cỏ nên anh T đã nôn chỗ nước vừa uống ra. Ngay sau đó anh được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bảo toàn được tính mạng.

Anh Thư (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 23/11/2019 18:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện