Đẩy mạnh tiến độ điều tra, xét xử băng nhóm Đường nhuệ

(Tin tức pháp luật) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình yêu cầu đẩy mạnh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử băng nhóm Đường nhuệ.

Ngày 11/7/2020, tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVI, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình Đàm Văn Vượng đã yêu cầu các lượng chức năng khẩn trương điều tra những vụ án liên quan đến Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) cùng đồng phạm.

Đối với những vụ án đã rõ hồ sơ, đầy đủ chứng cứ do Đường Nhuệ cầm đầu nhanh chóng đưa ra truy tố, xét xử để báo cáo với cử tri, nhân dân.

Day manh tien do dieu tra, xet xu bang nhom Duong nhue
Chân dung Đường nhuệ.

Cũng phát biểu tại kỳ họp, Đại tá Nguyễn Thanh Trường – Gíam đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan đến Đường nhuệ, cơ quan chức năng đã khởi tố 3 vụ án, 13 bị can; phục hồi 1 vụ, 1 bị can; chuyển đề nghị truy tố 2 vụ, 7 bị can.

Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cũng cho biết, Công an tỉnh này đang tập trung chỉ đạo các đơn vị điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đầu tháng 4/2020, Đường nhuệ bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến hành hung người khác tại nhà riêng của mình. Khi cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của Đường nhuệ thu được nhiều tài liệu quan trọng, cho thấy Đường nhuệ liên quan tới nhiều vụ án khác.

Đường nhuệ còn liên quan đến hành vi bảo kê dịch vụ mai táng, can thiệp vào nhiều cuộc đấu giá đất trên địa bàn để chuộc lợi.

Bên cạnh đó, Đường nhuệ còn trực tiếp hành hung người khác ngay tại trụ sở công an P. Trần Lãm, TP. Thái Bình vào năm 2014.

Đường nhuệ nổi lên ở Thái Bình như một giang hồ quyền lực, thường xuyên đóng các đoạn phim ngắn rồi đưa lên mạng xã hội với nội dung nói về cuộc sống của những người có "số má".

Liên quan đến Đường nhuệ, nhiều cán bộ công tại Sở Tài chính Thái Bình, Sở TN&MT Thái Bình cũng bị khởi tố để điều tra.

Ngọc Văn

Chủ Nhật, 12/07/2020 16:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện