Đến hỏi có việc đánh nhau không, hai công an bị chém

(Tin tức pháp luật) - Sau khi nhận được tin báo có vụ gây rối đánh nhau nên công an phường đến hỏi sự việc thì bị đối tượng chém.

Đối tượng bị công an Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bắt khẩn cấp về hành vi chống người thi hành công vụ là Phan Văn Thuận (tự Lùn, 33 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Hiện công an đang truy tìm những đồng phạm của Thuận về hành vi chém hai công an và một người dân bị thương. 

Sáng ngày 20/3, xác nhận với PV, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc cho biết: "Ủy ban phường đã nhận được báo cáo ban đầu về sự việc công an bị chém khi làm nhiệm vụ. Hiện nguyên nhân cụ thể đang được công an điều tra làm rõ".

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, chiều 19/3, Công an phường (CAP) Hoà Khánh Bắc nhận tin báo có vụ gây rối đánh nhau ở đường Âu Cơ trên địa bàn phường, đã phân công 3 cán bộ là Trung úy Nguyễn Viết Long, Huỳnh Như Sang, Nguyễn Thành Phương mặc sắc phục công an nhân dân xuống địa điểm trên để nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

Den hoi co viec danh nhau khong, hai cong an bi chem
Trung uý Sang và Trung uý Long bị các đối tượng dùng dao chém trong lúc đang thi hành công vụ

Tại địa điểm trên có 6 người đang ngồi nhậu, trong đó có Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế. Các cán bộ công an hỏi những người trên có sự việc đánh nhau, gây rối trật tự không, Thuận nói không.

Phan Văn Trầm nói: "Ai cho mấy ông vào nhà" và đẩy các cán bộ công an ra.  Anh Nguyễn Thành Phương bị đẩy ra ngoài cổng, còn 2 cán bộ công an ở trong thì bị các đối tượng này chốt cửa cổng.

Lúc này, Trầm cầm một con dao cán gỗ dài khoảng 30 cm ra chém một nhát trúng vào đầu anh Long. Thấy đồng đội bị chém, anh Phương giật cửa ra để hai Trung úy còn lại thoát ra ngoài.

Den hoi co viec danh nhau khong, hai cong an bi chem
Hung khí liên quan đến vụ việc.

Tiếp tục, Trầm cầm dao chém loạn xạ vào Trung úy Sang thì bị anh Sang và một người dân đi đường vào hỗ trợ khống chế làm rớt con dao xuống đất. Cùng lúc này, Thuận cùng Thơm đuổi đánh Trung úy Long và anh Phương nhưng không được.

Sau đó, Thuận và Thơm quay lại thấy Trầm bị khống chế nên cầm con dao vừa rớt xuống đất chém một nhát vào tay trung úy Sang, một nhát vào đầu người dân đi đường hỗ trợ.

Trung úy Long thấy vậy đến hỗ trợ cho đồng đội và người dân thì lại bị Thuận chém một nhát trúng đầu. Các đối tượng sau khi gây ra sự việc đã bỏ trốn. Qua đấu tranh truy tìm, công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Thuận.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 20/03/2020 10:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện