Diễn biến mới vụ hai thi thể trong thùng bê tông

(Tin tức pháp luật) - Quyết định khởi tố bị can và hồ sơ vụ án đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phê chuẩn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ hai thi thể trong thùng bê tông, chiều ngày 23/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 phụ nữ để điều tra hành vi giết người xảy ra tại  ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người để điều tra.

Bốn phụ nữ bị khởi tố gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, thường trú Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Dien bien moi vu hai thi the trong thung be tong
Hai bị can Trịnh Thị Hồng Hoa (trái) và Phạm Thị Thiên Hà - Ảnh do công an cung cấp

Được biết, đến ngày 23/5, thi thể 2 nạn nhân rần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM, bị đổ bêtông trong thùng nhựa) và Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An, bị phủ keo trong thùng nhựa) đã được gia đình nhận diện và hoàn tất thủ tục đưa về lo hậu sự.

Nói về nạn nhân Thành, một người hàng xóm của nạn nhân cho biết, anh Thành là một người hiền lành, có học thức, tốt nghiệp đại học.

Cũng theo người hàng xóm này, mẹ của nạn nhân Thành cũng theo một giáo phái lạ. Họ cho biết nhiều lần được mẹ Thành phát tài liệu kèm mời gọi tham gia nhóm giáo phái này.

"Hai năm qua, mẹ Thành có phát sách vở tài liệu tuyên truyền đạo cho những người trong xóm. Tôi và người dân ở đây đều từ chối", một người hàng xóm nói.

Như đã đưa tin, khi làm việc với cơ quan điều tra, Hà và các đồng phạm khai đã cùng 2 nạn nhân sinh hoạt trong một giáo phái. Hà đứng ra điều hành, buộc các thành viên phải tuân thủ các quy tắc.

Tháng 10/2018, Hà thuê căn nhà ở xã Hưng Hòa để cả nhóm ở. Hai tháng sau, Hà tổ chức cho nhóm đi Bà Rịa - Vũng Tàu tu luyện.

Sau 10 ngày ở đây, không chịu nổi quy định "nhịn ăn uống" do Hà đưa ra, ông Linh đã nhảy lầu trốn. Thấy thành viên bị thương, Hà và Thành không đưa đi bệnh viện mà dìu vào phòng, sau đó tử vong. Tiếp đó, nhóm Hà sát hại nạn nhân Thành vì cho rằng anh này bị "quỷ lấn át phần người".

Khi các nạn nhân tử vong, nhóm nghi can bảo quản thi thể trong phòng nhiều ngày, sau đó phi tang trong thùng nhựa, ướp trà và đổ bêtông vào để tránh mùi hôi.

Vụ án được phát hiện hôm 15/5 khi một người đàn ông đến dọn dẹp căn nhà vừa mua lại tại xã Hưng Hòa. Ba ngày sau, Hà cùng các đồng phạm bị bắt tại khách sạn ở TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường phát hiện hai thi thể hơn 50 km.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 24/05/2019 07:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện