Diễn biến mới vụ thầy giáo hại đời nữ sinh lớp 8

(Tin tức pháp luật) - Sau 6 tháng mở rộng điều tra, khi xác định đầy đủ căn cứ, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố Đăng về tội Hiếp dâm.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thầy giáo hại đời nữ sinh lớp 8, ngày 25/6, Công an tỉnh Gia Lai đã thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Trọng Đăng (36 tuổi, giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) từ tội Dâm ô người dưới 16 tuổi sang tội Hiếp dâm người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, tối ngày 19/12/2018, gia đình cháu N.T.L. (học sinh lớp 8 một trường THCS ở thị trấn Chư Ty) đến cơ quan công an trình báo cháu L. bị mất tích.

Tại đây, gia đình cháu L. cho biết, chiều cùng ngày, khi L. đang ngồi trước nhà thì có một người đàn ông đi xe máy (sau này xác định là Hồ Trọng Đăng) tới hỏi đường đến Bệnh viện huyện Đức Cơ.

Sau đó, Đăng chở L. đi cùng để chỉ đường và hứa sẽ đưa nữ sinh về nhà. Tuy nhiên, đến chiều tối, gia đình cháu L. không thấy con gái trở về nhà nên tổ chức tìm kiếm và trình báo cơ quan công an.

Dien bien moi vu thay giao hai doi nu sinh lop 8
Đăng tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

Đến 19h cùng ngày, khi Đăng chở L. về nhà thì bị gia đình nữ sinh này giữ lại và báo công an để làm rõ sự việc. Qua làm việc, Đăng khai nhận đã chở cháu L. đến bãi đất trống phía sau bệnh viện rồi đe dọa, khống chế và thực hiện hành vi đồi bại.

Trao đổi với báo Đất Việt trước đó, thầy Nguyễn Đình Tri, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu cho biết, chiều ngày 19/12/2018, nhà trường họp cuối năm, sau đó có tổ chức giao lưu với nhau. Khi uống được vài ly bia thì thầy Đăng đi về nhà ở thị trấn Chư Ty.

"Chỉ chưa đầy 1 tiếng sau khi họp đánh giá cuối năm thì tôi nhận được thông tin này mà bất ngờ quá. Đây là việc khiến nhà trường và cả xã hội rất buồn. Từ khi tôi về trường, chưa thấy thầy Đăng có biểu hiện gì khác thường hay ai phản ánh có biểu hiện gì lạ với nữ sinh", thầy Tri nói.

Cũng theo thầy Tri, thầy Đăng về công tác tại trường được khoảng 2 năm. Trong quá trình công tác, thầy rất nhiệt tình, chuyên môn tốt. Vợ thầy Đăng cũng làm Tổng phụ trách đội của trường khác.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 26/06/2019 10:08

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện