Điều tra, bắt những kẻ liên quan vụ nữ sinh ngân hàng

(Tin tức pháp luật) - Xung quanh vụ nữ sinh ngân hàng bị giết hại, công an huyện Thượng Tín cho rằng những người có liên quan đều bị bắt để xử lý.

Sau vụ việc em Trần Thúy Hiền (18 tuổi, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) bị sát hại, trả lời báo chí, lãnh đạo Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng vào tối 23/10 và bắt hết những người có liên quan để xử lý.

“Những đối tượng liên quan đến vụ án này là người bán ma túy và mua xe đạp điện, điện thoại của bị can trộm cắp được đều bị bắt và xử lý hết”, vị lãnh đạo Công an huyện Thường Tín nhấn mạnh.

Bình luận trước ý kiến trên, luật sư Trương Xuân Tám cho rằng: Thông thường với những xe được mang đi bán thường sẽ có giấy đăng ký hoặc chứng nhận, không biết xe đạp điện đó có những giấy tờ đó không nhưng nếu người mua thấy người bán không đưa được các loại giấy tờ chứng minh chiếc xe đó là của mình thì đó là điều bất thường.

Người mua thấy người bán bán với giá rẻ, bán nhiều lần sẽ phải biết đối tượng đó là những đối tượng trộm cắp.

Nếu vẫn cứ diễn ra giao dịch thì người đó sẽ phạm tội tiêu thụ tài sản hoặc nếu biết trước người kia thực hiện trộm cắp thì sẽ phạm tội đồng phạm với tư cách là người giúp sức".

Dieu tra, bat nhung ke lien quan vu nu sinh ngan hang
Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín.

Theo luật sư Tám, để chứng minh cho việc người bán có phải đồng phạm hay tiêu thụ tài sản trộm cắp không công an sẽ điều tra từ bên bán, bên mua và người làm chứng. 
 
 "Việc công an nói rằng người bán ma túy và mua xe đạp điện, điện thoại của bị can trộm cắp được đều bị bắt và xử lý hết, ở đây có nghĩa là công an sẽ bắt và xử lý hết những đối tượng có dấu hiệu phạm tội. Theo đó công an có căn cứ biết rõ đối tượng này biết xe đó là xe gian nhưng vẫn mua về thì sẽ bị bắt về tội tiêu thụ tài trộm cắp" -luật sư Tám nói thêm.

Dieu tra, bat nhung ke lien quan vu nu sinh ngan hang
Sau gần 1 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nữ sinh năm nhất Học viện Ngân hàng

Được biết hai đối tượng gây nên cái chết cho nữ sinh là Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín) - người nghiện ma tuý và Nguyễn Văn Quân (37 tuổi, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín).
 
 Theo lời khai ban đầu, khi đi qua khu vực đường đê, Trung thấy nữ sinh Hiền dừng xe, dùng điện thoại. Lúc này, hắn chưa có ý định gây án.
 
 Khoảng 15-20 phút, Trung cùng Quân đi bán đồ trộm được quay về vẫn thấy Hiền đứng gọi điện thoại ở đó, nên đối tượng Trung nảy sinh ý định cướp cái xe đạp điện. Trung đèo Quân đến gần Hiền.

Sau đó, Trung đi ra đẩy cháu ngã xuống vệ sông. Nạn nhân ngã và kêu tha cho em nhưng đối tượng dìm cháu và đẩy cháu ra xa.

Sau khi cướp được xe đạp và điện thoại, Trung đem bán được 3,3 triệu đồng. Khi Trung với Quân sử dụng ma túy tại xã Hà Hồi, Trung cho Quân 700 nghìn đồng.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín, Trung và Quân là 2 đối tượng nghiện trên địa bàn, lao động tự do. Mỗi khi lao động nặng lại nhớ đến ma tuý. Hành động của Trung nhằm tước đoạt đến cùng sinh mạng của nạn nhân.

Thu Trang

Thứ Bảy, 31/10/2020 13:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện