Đổ trộm chục tấn rác thải vào kho người khác: Lời khai

(Tin tức pháp luật) - Tất cả rác thải được chôn lấp tại đây đều là rác thải công nghiệp gồm túi nilon, vải vụn, cao su và nhựa đã được chôn lấp từ lâu.

Liên quan đến thông tin hàng chục tấn rác thải công nghiệp bị đổ trộm vào kho người khác, ngày 5/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xác nhận và cho biết, hiện tại Công an huyện đã niêm phong khu nhà xưởng của ông Nguyễn Khắc Tuấn để làm rõ, xác minh.

Theo vị đại diện xã Hố Nai 3, khu nhà xưởng này ông Tuấn mới nhận sang nhượng lại nhưng chưa có nhu cầu sử dụng và nhờ một người bạn trông coi.

"Tuy nhiên, người bạn này lại cho một người khác sử dụng một phần kho. Việc cho mượn khu nhà xưởng giữa 3 người trên chỉ nói bằng miệng, không có giấy tờ. Hiện chưa có ai nhận là người đổ rác thải vào khu nhà xưởng này. Khu này trước đây được bỏ trống", đại diện xã Hố Nai 3 cho biết.

Do trom chuc tan rac thai vao kho nguoi khac: Loi khai
Do trom chuc tan rac thai vao kho nguoi khac: Loi khai
Hàng chục tấn chất thải công nghiệp được đổ trộm vào khu nhà xưởng của ông Tuấn. Ảnh: TPO

Trước đó, nhận được tin báo của ông Tuấn về việc khu nhà xưởng bị đổ rác trộm, Đội Cảnh sát kinh tế và Môi trường Công an huyện Trảng Bom đã kiểm tra hiện trường và phát hiện tại khu nhà xưởng rộng khoảng 3.000m2 đang chứa hàng chục tấn rác thải công nghiệp.

Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản lấy lời khai của Nguyễn Minh Tường (27 tuổi, ngụ Gò Dầu, Tây Ninh) là người trông coi số rác thải. Tường cho biết mình là người làm công cho ông Nguyễn Kiên C, người của Cty xử lý rác thải T.P.T. Ngoài phần rác của ông C, trong kho còn phần rác của người chủ khác tên Tuấn ngụ tại huyện Trảng Bom.

Tại thời điểm, kiểm tra lực lượng chức năng tiếp tục bắt quả tang, tài xế Nguyễn Ngọc Sơn điều khiển xe tải chở theo 2,1 tấn rác thải công nghiệp từ một công ty sản xuất đồ dùng thể thao trên địa bàn huyện Trảng Bom, sau đó đổ trái phép tại khu nhà xưởng của ông Nguyễn Khắc Tuấn.

Sơn khai nhận là người chở rác thuê cho người tên Tuấn, mỗi ngày 1 chuyến với tiền công 7 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Khắc Tuấn cho biết ông mới mua lại khu đất và nhà xưởng trên khoảng gần 1 năm. Ngày 4/4, khi phát hiện nhà xưởng bị đổ trộm rác thải công nghiệp, ông thuê xe cuốc đến đào khu vực đất phía sau nhà xưởng đã tiếp tục phát hiện hố chôn lấp rác thải rộng khoảng 1.000m2, sâu 3m.

Đội Cảnh sát Kinh tế-Môi trường, Công an huyện Trảng Bom đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện để điều tra làm rõ.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 06/04/2019 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện