Doanh nhân đánh bảo vệ: Cần làm rõ về khẩu súng

(Tin tức pháp luật) - Nhiều cư dân cao ốc PNTechcons hồ nghi về khẩu súng doanh nhân dùng đánh bảo vệ và mong muốn công an làm rõ.

Tối  ngày 17/6, đại diện Ban quản Trị (BQT), Ban quản lý (BQL), tổ bảo vệ, hàng chục cư dân ở cao ốc PNTechcons (đường Hoa Sứ, P.7, Q.Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) cùng ông L.X.T  - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoan Đ.C -  đã có buổi gặp mặt trao đổi những thông tin về vụ việc ông T cầm súng đánh bảo vệ.

Theo đại diện BQL cao ốc cho biết, tối 15/6, phía đại diện BQT và BQL nhận được điện thoại từ phía UBND phường 7, quận Phú Nhuận, mời lên để triển khai kết luận thông tin vụ việc ông T. dùng súng doạ, đánh bảo vệ...

Công an phường 7 đã gửi báo cáo về vụ việc, nhưng do nội dung báo cáo không thỏa đáng,  nên phía BQL đã tiến hành mời cư dân để họp về vụ việc này.

Một cư dân cho rằng hầu hết  cư dân sinh sống tại đây đều nghĩ rằng súng ông T cầm hôm đó không phải đồ chơi và ai cũng nghĩ đó là súng thật. Vấn đề này cần được làm rõ và yêu cầu ông T trả lời cho mọi người biết.

Doanh nhan danh bao ve: Can lam ro ve khau sung
Nhiều cư dân trong cao ốc hết sức bức xúc trước hành động của ông T

"Biên bản làm việc trong rạng sáng xảy ra vụ việc vẫn không ai chứng giám. Trong khi đó, cả cư dân hoàn toàn bị động về vụ việc. Bây giờ cần làm rõ đó là súng thật hay súng giả?..."-một cư dân nói.

Tại buổi gặp mặt, ông L.X.T - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đ.C - nói: "Tôi thành tâm xin lỗi cư dân trong cao ốc. Vì sự việc của tôi gây ra, đã làm cho mọi người phiền lòng… Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, phải tổ chức 1 cuộc gặp với mọi người".

Tuy nhiên sau lời xin lỗi,  ông T. quá xúc động nên xin về. Lúc này, nhiều cư dân bức xúc về hành động ra về của ông T.  Nhiều cư dân yêu cầu ông T. phải trả lời rõ về vụ việc và ngồi nghe những ý kiến của người dân tại đây trình bày….

Doanh nhan danh bao ve: Can lam ro ve khau sung
Vật màu đen được xác định là súng đồ chơi.

Một nữ cư dân phát biểu: "Trong vụ việc, ông T. đã gây ra sự bất an với cư dân cao ốc. Tôi nhìn thấy cảnh đó qua camera, người bảo vệ là người yếu thế, sự việc không thể chấp nhận được.

Tôi xem clip rất sợ, hành động rút khẩu súng ra đánh bảo vệ. Câu hỏi đặt ra là cây súng đó là thật thì trước giờ ông T. có xích mích với cư dân ở lô C không? Có lấy khẩu súng hăm doạ hay không? 

Đó là những vấn đề cần nói, nếu có thì đây có thể là lần thứ 2. Nếu đó là súng thật, ở đây chúng tôi không an tâm… Còn văn bản Công an phường 7 trả lời là súng giả, tôi đề nghị tiếp làm rõ".

Cuối buổi, các cư dân yêu cầu BQL, BQT tiếp tục gửi văn bản kiến nghị lên Công an quận Phú Nhuận, Công an TP.HCM cùng các cơ quan chức năng để làm rõ về giấy phép sử dụng súng mà công an thu giữ của ông T.

Trong khi đó, theo lời ông T. "khẩu súng công an đã thu và lập biên bản… Khẩu súng không phải súng thật. Đó là kết luận của công an".

Trước đó, lãnh đạo UBND phường 7 (quận Phú Nhuận) cho biết, lực lượng công an đã mời ông T và ông Khổng Chí Hùng (bảo vệ cao ốc bị đánh) lên làm việc.

Vật mà ông T cầm giống súng trong clip chỉ là "súng đồ chơi". Sau khi clip được xuất hiện trên mạng, ông T đã xin lỗi ông Hùng và ông Hùng đã rút đơn tố giác tội phạm.

Theo thông tin từ Ban quản lý chung cư PNTechcons cho hay, thời điểm trên ông T về đến sảnh lô C và có dấu hiệu say xỉn. Cho rằng nhân viên bảo vệ Khổng Chí Hùng không bấm thang máy khi thấy mình về nên ông T đã quát mắng.

Ông T đã lên nhà, lấy khẩu súng lắp đạn để đe doạ rồi túm tóc và đánh bảo vệ Hùng trước sự chứng kiến của nhiều người. Ngày 15/6, Ban quản lý chung cư đã có văn bản gửi Công an Q.Phú Nhuận, Công an P.7.

Clip doanh nhân đánh bảo vệ cao ốc

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/06/2020 07:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện