Đời cay đắng của cô gái chết trong vườn hoa Hà Đông

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ vừa được tìm thấy tử vong tại vườn hoa Hà Đông có một cuộc đời bất hạnh từ lúc vừa lọt lòng.

Sáng sớm ngày 8/1, người dân nhìn thấy một thi thể trong tình trạng không có quần, nhiều vết thương trên người, tử vong bên một cái chiếu ướt mèm.

Người phụ nữ xấu số này nhanh chóng được xác minh là chị Trần Thị L. (SN 1987, thôn Vĩnh Hạ, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Những người bán nước xung quanh khu vực vườn hoa Hà Đông hiếm người không biết chị L. Người phụ nữ nhỏ bé, rất hay qua lại khu vực này. Cũng nhiều người chẳng biết tên chị, chỉ hay gọi là "con còi".

Đến lúc cái chết của chị L. xảy ra, những người xung quanh không khỏi thương xót. Vì họ không còn không biết nhà chị ở đâu, chị làm nghề gì, chỉ biết chị vạ vật ở cái vườn hoa này hàng tối cũng phải vài năm nay.

Doi cay dang cua co gai chet trong vuon hoa Ha Dong
Những người biết chị L. thắp hương cho chị ở nơi tìm thấy thi thể

Tìm hiểu về quê chị L., ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội xác nhận thi thể người phụ nữ ấy chính là chị L., một người dân có hộ khẩu ở xã thôn Vĩnh Hạ, xã Sơn Công.

Mẹ của chị L. cũng vừa mới qua đời chưa được một năm vì bệnh, còn một cậu em trai cũng đang làm lao động trên Hà Nội.

Qua sự giới thiệu của UBND xã Sơn Công, chúng tôi biết ông Thành, gần nhà với chị L. Ông Thành cho biết căn nhà của L. gần như bỏ hoang từ sau khi mẹ mất. Hai chị em làm ăn ở Hà Nội, ngày còn mẹ thì thi thoảng mới về, từ ngày mẹ mất, ngoài ngày cúng bái thì về, không thì cũng để mặc hương lạnh khói tàn như vậy.

Ông Thành kể lại, nhiều người ở làng cũng chẳng biết tên của L., có người còn không biết mặt. Mọi người cũng chỉ quen gọi là "con còi".

Từ bé L. đã không biết mặt bố của mình, gia cảnh nghèo khó, L. bỏ học từ sớm rồi lên Hà Nội bươn trải làm thuê. Cái cơ thể còi cọc chưa đến 40 kg ấy đã theo chị từ khi trưởng thành đến nay.

Doi cay dang cua co gai chet trong vuon hoa Ha Dong
Ngôi nhà nhỏ của chị L. tại thôn Vĩnh Hạ, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Ông Thành cho biết: "Chắc cuộc sống của chị em nó trên Hà Nội cũng chẳng khá giả gì. Ngày mẹ nó còn sống cũng vẫn phải tự lọ mọ nuôi thân.

Còn lúc chị em nó bé, mẹ nó vất vả lắm, chạy ăn từng bữa một, nhà chẳng lúc nào có cái ăn cái mặc. Phải nói rằng nghèo túng nhất làng."

Đến khi cậu em trai cùng một số họ hàng về báo tin L. mất và chuẩn bị đám tang, mọi người xung quanh mới ngỡ ngàng.

"Không ai nghĩ nó chết tức tưởi như vậy. Nó không hay nói chuyện với họ hàng làng xóm, nhưng cũng chẳng làm hại ai bao giờ, lúc nào cũng tất tả, nhớn nhác. Chỉ mong công an sớm bắt được kẻ làm hại nó".

Ông Thành cũng sang thắp nén nhang. Người biết chị L. có người tặc lưỡi chép miệng, có người còn chẳng quan tâm, người thì lục tìm những bài báo viết về cái chết của chị. Đám tang được cử hành nhanh chóng, rồi ai về nhà nấy. Trong ngôi nhà ấy có thêm một bát hương, một di ảnh.

Theo nguồn tin của tờ Người Đưa Tin, công an khám nghiệm bước đầu cho thấy chị L. có 1 vết thương chí mạng ở đầu, có dấu hiệu tụ máu. Nạn nhân mất một chiếc răng trong đêm gặp nạn, nhiều vết bầm tím trên cơ thể, các bộ phận khác không bị tổn thương.

Sự việc đang tiếp tục được Công an quận Hà Đông và phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội tích cực điều tra.

Minh Tuệ

Thứ Năm, 10/01/2019 19:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện